“Huyền thoại về một loài chim cánh cụt”

  • 16/04/2012 22:59
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Tác phẩm nằm trong tập di cảo được nhà văn Trần Hoài Dương hoàn thành từ 20 năm trước đây, vừa chính thức ra mắt bạn đọc, nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông. 

“Huyền thoại về một loài chim cánh cụt” kể về một ốc đảo nơi thế giới các loài chim sinh sống, tác phẩm cuối cùng viết cho thiếu nhi của cố nhà văn và chưa từng được xuất bản. Cũng như nhiều tác phẩm chuyên viết cho trẻ em khác, Trần Hoài Dương vẫn giữ một phong cách kể chuyện trong sáng và nhiều ẩn dụ, và “Huyền thoại về một loài chim cánh cụt”như một câu chuyện cổ tích hiện đại, được minh hoạ bằng những bức tranh màu do hoạ sĩ Phú Khánh thể hiện. 

Nhân dịp giỗ đầu của cố nhà văn (6-5), NXB Trẻ cũng ấn hành cuốn sách “Trần Hoài Dương - Vẫn còn một miền xanh thẳm”, do bạn bè văn nghệ sĩ khắp nơi viết để tưởng nhớ ông. Nhà văn Trần Hoài Dương sinh năm 1943, mất ngày 6-5-2011. Cả đời ông đã viết cho thiếu nhi, với những tác phẩm tràn đầy tình yêu thương và ngôn ngữ trong sáng. Ông mất đột ngột và để lại nhiều tiếc thương cho bạn nghề cũng như bạn đọc khắp nơi trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục