Huyện Phúc Thọ kiến nghị 14 vấn đề, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo ngay

  • 31/12/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi làm việc với Huyện ủy Phúc Thọ sáng nay, 31-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của thành phố xem xét, tháo gỡ ngay 14 vấn đề mà huyện này kiến nghị…
Huyện Phúc Thọ kiến nghị 14 vấn đề, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo ngay ảnh 1
Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Lê Thị Thu Hằng trình bày báo cáo tại buổi làm việc sáng 31-12

Báo cáo tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy và đoàn công tác của thành phố Hà Nội, Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Lê Thị Thu Hằng cho biết, năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng do tác động mạnh của đại dịch Covid-19, huyện Phú Thọ đã nỗ lực và đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Trong đó, có 9/22 chỉ tiêu vượt, 9/22 chỉ tiêu đạt và 4/22 chỉ tiêu chưa đạt. Một số kết quả nổi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,8%;100% số xã của huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; Công tác giảm nghèo vượt kế hoạch…

Đáng chú ý, huyện cũng đã thực hiện thành công đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; kiện toàn thôn, cụm dân cư và sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn, cụm dân cư trên địa bàn.

Dù vậy, Bí thư Huyện ủy Lê Thị Thu Hằng cũng thẳng thắn nhìn nhận, Phúc Thọ còn là huyện nghèo; kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ nhỏ lẻ, chưa phát triển; nguồn thu ngân sách hạn hẹp...

Huyện Phúc Thọ kiến nghị 14 vấn đề, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo ngay ảnh 2
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm khu vực trưng bày các sản phẩm nông sản nổi bật của Phúc Thọ

Nhân buổi làm việc này, Huyện ủy Phúc Thọ kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo thành phố Hà Nội 6 nhóm vấn đề chung và 8 nội dung kiến nghị, đề xuất cụ thể.

Theo đó, huyện Phúc Thọ kiến nghị cho phép huyện lập, trình thành phố phê duyệt quy hoạch vùng huyện Phúc Thọ; đề xuất thành phố sớm triển khai thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông khung giai đoạn 2021-2025; tháo gỡ khó khăn về quy hoạch thoát lũ để xây dựng các công trình y tế, giáo dục, văn hóa đối với 8 xã vùng bãi; xây dựng 1 trạm xử lý nước thải tập trung tại thị trấn Phúc Thọ…

Huyện Phúc Thọ kiến nghị 14 vấn đề, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo ngay ảnh 3

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Phúc Thọ trong năm 2020. Đặc biệt khi kinh tế của huyện đã đạt tăng trưởng tới 8,8% - mức tăng cao so với bình quân chung của thành phố và cả nước.

Với những tồn tại, hạn chế của huyện Phúc Thọ được các đại biểu chỉ ra tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện cần tập trung, chủ động và quyết tâm đề ra giải pháp để khắc phục, nhất là những tồn tại, bất cập trong quản lý đất đai; trong ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, người đứng đầu Đảng bộ thành phố nhấn mạnh, là một huyện nông nghiệp với lợi thế đất rộng, Phúc Thọ phải phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới điển hình, kiểu mẫu với các tiêu trí môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hoá đẹp. Trước hết, sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành vùng chuyên canh để sản xuất hàng hóa quy mô lớn.

Đồng thời, huyện Phúc Thọ cần đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch. Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành liên quan của thành phố vào cuộc với huyện để khẩn trương hoàn thành Quy hoạch vùng huyện Phúc Thọ, Quy hoạch khu sinh thái Cẩm Đình - Hiệp Thuận và Quy hoạch tổng thể di tích Quốc gia đặc biệt đền Hát Môn.

Còn với kiến nghị của huyện Phúc Thọ về vấn đề hạ tầng giao thông, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Sở Giao thông Vận tải tổng hợp báo cáo thành phố để triển khai các dự án giao thông trọng điểm, không chỉ có ý nghĩa đối với Phúc Thọ mà với sự phát triển cả khu vực Tây Bắc của thành phố, trong đó có dự án nâng cấp Quốc lộ 32 và trục Tây Thăng Long.

Đồng chí cũng Sở Công thương quan tâm, triển khai xây dựng các chợ còn thiếu trên địa bàn huyện Phúc Thọ để phát triển thương mại, dịch vụ; các quận quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trung tâm văn hóa huyện để diện mạo Phúc Thọ khởi sắc hơn...

Nhiệm vụ quan trọng khác được Bí thư Thành ủy Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh với Phúc Thọ là cần quan tâm, củng cố tổ chức cơ sở đảng, gắn với giải quyết những vụ việc còn tồn đọng, những vấn đề dân sinh bức xúc theo tinh thần Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy.

Huyện Phúc Thọ kiến nghị 14 vấn đề, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo ngay ảnh 4

Bí thư Thành ủy tặng quà cho 5 hộ gia đình

Đầu giờ sáng nay, trước khi bước vào buổi làm việc với Huyện ủy Phúc Thọ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi hộ 40 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đã thăm khu vực trưng bày các sản phẩm nông sản nổi bật của Phúc Thọ.

Tin cùng chuyên mục