Hung hãn xông vào hiệu cầm đồ chém nhân viên cướp tiền

  • 13/06/2019 16:52
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 9-6, tại một cửa hàng thuộc hệ thống cầm đồ F88, nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xảy ra một vụ cướp tài sản có tính chất nghiêm trọng. Đối tượng đã sử dụng dao xông vào uy hiếp và đâm bị thương 2 nhân viên cửa hàng nhằm mục đích cướp tiền...

Chiều 9-6, CAQ Nam Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thu Thủy và anh Nguyễn Xuân Thường, là nhân viên của cửa hàng cầm đồ F88, có địa chỉ trên đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, về việc bị đối tượng uy hiếp nhằm cướp tiền của cửa hàng.

Theo trình báo của anh Thường và chị Thủy, khoảng 11h cùng ngày, có một nam thanh niên mặc áo chống nắng bịt kín mặt lao vào cửa hàng. Nam thanh niên này cầm 1 con dao loại dao gọt hoa quả khống chế anh Thường và yêu cầu chị Thủy mở két sắt đưa tiền.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an

Chị Thủy đã bấm chuông báo động thì bị đối tượng dùng dao khống chế, đe dọa yêu cầu mở két sắt lấy tiền. Chị Thủy không mở két sắt, đối tượng liền dùng dao đâm anh Thường 1 nhát vào vai trái và tiếp tục đe dọa chị Thủy. Thấy người phụ nữ kiên quyết không đáp ứng yêu cầu, đối tượng tỏ ra hung hãn xông vào dùng dao đâm 1 nhát vào bắp tay trái và 1 nhát vào đùi trái chị Thủy, đồng thời tiến đến để mở két tiền nhưng không được. Lợi dụng lúc không bị khống chế, anh Thường nén cơn đau chạy ra khỏi cửa hàng hô cướp... Đối tượng thấy vậy hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi cửa hàng.

Cơ quan điều tra ghi lời khai Nguyễn Thanh Tùng

Cơ quan điều tra ghi lời khai Nguyễn Thanh Tùng

Xác định tính chất vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng gây án manh động, liều lĩnh, nên chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã báo cáo Giám đốc CATP, và phối hợp với Phòng CSHS tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ hung thủ.

Ngày 10-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã lập chuyên án truy xét, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ án phức tạp, đối tượng rất manh động, đồng thời hiểu rõ các vị trí trong cửa hàng cầm đồ, nên có thể là người đã đến đây nhiều lần...

Sau một ngày tích cực điều tra truy xét, trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera theo đường tẩu thoát của đối tượng, cơ quan công an đã xác định nghi phạm là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1984) trú tại phường Cầu Diễn.

Hung khí Nguyễn Thanh Tùng sử dụng để gây án

Hung khí Nguyễn Thanh Tùng sử dụng để gây án

Tuy nhiên, sau khi gây án Tùng đã bỏ trốn, không có mặt tại nơi cư trú. Đến ngày 11-6-2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm đã bắt giữ được Nguyễn Thanh Tùng, khi đối tượng này trốn tại địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thanh Tùng, Cơ quan điều tra thu giữ được vật chứng Tùng sử dụng trong quá trình gây án gồm áo phông cộc tay có màu xanh; áo chống nắng dài tay có mũ sáng màu, in hoa văn họa tiết hoa nhỏ, vạt áo phía trước có dính vết màu nâu đã khô nghi là máu của các nạn nhân; quần bò màu xanh, ống quần bên trái phía trước có dính vết máu đã khô và 1 con dao dài 23cm.

Tin cùng chuyên mục