• Dành cho Venezuela những tình cảm gắn bó

  Dành cho Venezuela những tình cảm gắn bó

  ANTĐ - Hôm qua 19-4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Ngày Quốc tế Đoàn kết với Venezuela”. 

 • Venezuela: Mất điện diện rộng, nghi có âm mưu phá hoại

  Venezuela: Mất điện diện rộng, nghi có âm mưu phá hoại

  ANTĐ - Thủ đô Caracas và các thành phố khác ở Venezuela đều chìm trong bóng tối do mất điện trên diện rộng hôm 2-12. Sự cố xảy ra ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được phát trên truyền hình và đài phát thanh. Đây là vụ mất điện nghiêm trọng thứ hai trong năm nay tại quốc gia này khiến nhiều hoạt động bị tê liệt.

 • Biên đội tàu đặc nhiệm Nga tới thăm Venezuela

  Biên đội tàu đặc nhiệm Nga tới thăm Venezuela

  ANTĐ - Ngày 26-8, một đội đặc nhiệm thuộc hạm đội Hải quân Nga, do tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển Moskva dẫn đầu đã cập cảng La Guaira bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Venezuela.

 • Những lãnh đạo trên thế giới ly dị vợ

  Những lãnh đạo trên thế giới ly dị vợ

  ANTĐ - Danh sách các nhà lãnh đạo thế giới ly dị vợ được trang web NBC News đưa ra, sau khi tổng thống Nga Putin xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia hôm thứ 5 và tuyên bố chấm dứt hôn nhân kéo dài 30 năm. 

 • Venezuela nhận 13 xe thiết giáp lội nước của Nga

  Venezuela nhận 13 xe thiết giáp lội nước của Nga

  ANTĐ - Ngày 28-3, Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí toàn cầu có trụ sở tại Moscow cho biết, các lực lượng vũ trang Venezuela đã tiếp nhận một lô 13 chiếc chiến đấu bộ binh lội nước mới của Nga.

 • Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  ANTĐ - Căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela ngày càng gia tăng khi hôm 11-3 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã thông báo 2 nhà ngoại giao Venezuela là Orlando Jose Montanez Olivares và Victor Camacaro Mata đã bị trục xuất ra khỏi đất nước này. 

 • Venezuela: Tổng thống lâm thời Maduro có đối thủ mới

  Venezuela: Tổng thống lâm thời Maduro có đối thủ mới

  ANTĐ - Lãnh đạo đảng đối kháng của Venezuela, ông Capriles cho biết, sẽ chạy đua với tổng thống tạm quyền Nicolas Maduro trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 14-4. Đây là cuộc bầu cử đã được lên kế hoạch sau khi tổng thống Hugo Chavez qua đời.

 • Venezuela tiễn đưa di hài ông Hugo Chavez

  Venezuela tiễn đưa di hài ông Hugo Chavez

  ANTĐ - Ngày 6-3, hàng vạn người dân Venezuela trong trang phục màu đỏ cách mạng, biểu tượng của thời đại Chavez, đã đổ ra các đại lộ chính ở thủ đô Caracas để tiễn biệt và bày tỏ lòng tiếc thương cố Tổng thống Hugo Chavez, người qua đời ở tuổi 58 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư. 

 • Nghi án “kẻ đứng sau” căn bệnh ung thư của ông Chavez

  Nghi án “kẻ đứng sau” căn bệnh ung thư của ông Chavez

  ANTĐ - Sau khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời,  phát biểu chủ trì một cuộc họp của chính phủ, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tố cáo những “kẻ thù lịch sử” của Venezuela “đứng đằng sau” căn bệnh ung thư của Tổng thống Hugo Chavez. 

 • Chân dung người kế nhiệm Tổng thống Hugo Chavez

  Chân dung người kế nhiệm Tổng thống Hugo Chavez

  ANTĐ - Sau khi Tổng thống Chavez qua đời, Phó Tổng thống Nicolas Maduro sẽ tạm thời nắm quyền lãnh đạo đất nước cho đến khi nước này tổ chức bầu cử tổng thống mới trong vòng 30 ngày tới.

 • Tổng thống Hugo Chavez về nước

  Tổng thống Hugo Chavez về nước

  ANTĐ - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 18-2 đã trở về Caracas sau khi kết thúc giai đoạn đầu điều trị hậu phẫu tại Thủ đô Havana, Cuba, nơi ông đã trải qua cuộc phẫu thuật ung thư lần thứ 4 vào tháng 12 năm ngoái. 

 • Đồng minh của ông Chavez tái cử Chủ tịch Quốc hội Venezuela

  Đồng minh của ông Chavez tái cử Chủ tịch Quốc hội Venezuela

  ANTĐ - Ông Diosdado Cabello, đồng minh của Tổng thống Hugo Chavez, ngày 5-1 đã tái đắc cử chức Chủ tịch Quốc hội Venezuela, trong bối cảnh ông Chavez đang phải “chiến đấu” chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Phát biểu sau khi tái cử, ông Cabello khẳng định, ông Hugo Chavez, 58 tuổi vẫn sẽ là Tổng thống Venezuela sau ngày 10-1. 

 • Tổng thống Hugo Chavez chuyển giao quyền điều hành kinh tế

  Tổng thống Hugo Chavez chuyển giao quyền điều hành kinh tế

  ANTĐ - Theo sắc lệnh được công bố ngày 26-12, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã chuyển giao quyền điều hành đất nước về lĩnh vực kinh tế cho Phó Tổng thống Nicolas Maduro, người được đề cử kế nhiệm trong trường hợp ông không thể tiếp tục điều hành đất nước. 

 • Sức khỏe ông Hugo Chavez diễn biến phức tạp

  Sức khỏe ông Hugo Chavez diễn biến phức tạp

  ANTĐ - Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia ngày 12-12, Phó Tổng thống hiện nắm quyền điều hành Venezuela, Nicolas Maduro đã lên tiếng cảnh báo về con đường chông gai phía trước đối với Venezuela sau khi Tổng thống nước này Hugo Chavez trải qua ca phẫu thuật ung thư phức tạp.