Venezuela nhận 13 xe thiết giáp lội nước của Nga

  • 29/03/2013 22:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-3, Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí toàn cầu có trụ sở tại Moscow cho biết, các lực lượng vũ trang Venezuela đã tiếp nhận một lô 13 chiếc chiến đấu bộ binh lội nước mới của Nga.

13 chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3 đã được chuyển giao bằng đường biển tới cảng Puerto Cabello của Venezuela, trung tâm này cho biết.

Việc này đánh dấu lần đầu tiên Nga chuyển giao vũ khí cho Venezuela bằng đường biển kể từ khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời trong tháng 3.

Năm 2009, Venezuela đã đặt mua tổng số 123 xe thiết giáp chiến đấu bộ binh BMP-3, với lô hàng đầu tiên đã được bàn giao vào năm 2011. Tuy nhiên, không rõ đến nay bao nhiêu xe đã được bàn giao cho Venezuela.

Venezuela nhận 13 xe thiết giáp lội nước của Nga ảnh 1
Xe chiến đấu bộ binh bọc thép BMP-1 

Hồi đầu tháng này, một nguồn tin ngành thương mại vũ khí của Nga cho biết, Moscow sẽ tiếp tục hợp tác kỹ thuật quân sự với Venezuela bất kể ai lên nắm quyền thay ông Chavez.

Quan chức này cho biết, hai nước đã ký kết một số hợp đồng bao gồm cả các thỏa thuận xây dựng các nhà máy sản xuất vũ khí và các trung tâm dịch vụ trang thiết bị quân sự.

Theo các chuyên gia Nga, Venezuela dự kiến ​​sẽ trở thành nước nhập khẩu vũ khí của Nga lớn thứ hai thế giới vào năm 2015, sau Ấn Độ.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục