HSBC doạ chuyển trụ sở chính khỏi Anh

  • 26/04/2015 22:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Ngân hàng HSBC của Anh cho biết họ có thể chuyển trụ sở chính của mình ra khỏi Anh trước việc chính phủ nước này thay đổi luật pháp và cải tổ lĩnh vực ngân hàng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.
“Hội đồng quản trị của HSBC đang cố gắng tìm ra một nơi tốt nhất để đặt trụ sở của công ty trong môi trường mới. Câu hỏi được đặt ra lúc này là sẽ mất bao lâu để quyết định và kết luận cuối cùng là gì, tuy nhiên, các công việc vẫn đang được tiến hành”, trích thông cáo báo chí của HSBC.
HSBC đang không hài lòng với chính sách ngân hàng của chính phủ Anh

HSBC đang không hài lòng với chính sách ngân hàng của chính phủ Anh

HSBC đang không hài lòng với chính sách ngân hàng của chính phủ Anh

Một vài tin đồn cho rằng lãnh đạo công ty đang có ý định di chuyển trụ sở tới vùng Viễn Đông, trong khi chuyên gia phân tích ngân hàng Alex Potter dự đoán rằng Hong Kong sẽ điểm đến lí tưởng của HSBC.

“HSBC sẽ phải trả thêm hàng trăm triệu USD tiền thuế năm 2015 nếu ở lại Anh nhưng họ cũng sẽ phải chi hàng trăm triệu USD nếu di chuyển ngân hàng đến một nước khác”, ông Porter nói với hãng tin BBC.

Trong một tuyên bố, chính quyền Hong Kong đã tỏ quan điểm ủng hộ nếu ý định này sự thực: “HSBC là ngân hàng lớn nhất ở Hong Kong và có mối liên kết lịch sử sâu đậm với Hong Kong”.

HSBC không chỉ đang tìm cách thay đổi môi trường kinh tế mà đây còn được cho là một biện pháp nhằm thoát khỏi sự cô lập chính trị ở Anh. Vào tháng trước, sau vụ lùm xùm trốn thuế của HSBC, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã lên tiếng chỉ trích ngân hàng này và nhấn mạnh rằng ông bất ngờ với việc ngân hàng này đã hỗ trợ các khách hàng tìm cách trốn thuế. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục