• Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  ANTD.VN - Nhà sử học Malaysia - Khusari M. Said vừa phát hiện bộ hài cốt được cho là của người khổng lồ tại một hang động ở đảo Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca. 

 • Hộp sọ pha lê: Bí ẩn siêu nhiên hay trò lừa bịp?

  Hộp sọ pha lê: Bí ẩn siêu nhiên hay trò lừa bịp?

  ANTĐ - Ở khắp các viên bảo tàng trên thế giới, các hộp sọ pha lê bí ẩn vẫn được lưu giữ và trưng bày. Mục đích sử dụng của chúng trước kia được cho là ở các lễ hiến tế hoặc để “mượn tay” các thế lực siêu nhiên sát hại kẻ thù. Tuy nhiên, sự thật về những hộp sọ này đơn giản hơn nhiều.

 • Phát hiện di cốt 3.500 năm tuổi tại di chỉ Đồng Đậu

  Phát hiện di cốt 3.500 năm tuổi tại di chỉ Đồng Đậu

  ANTĐ - Trong đợt khai quật mới đây tại Khu di chỉ khảo cổ học Ðồng Ðậu (thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), các nhà khoa học đã phát hiện một ngôi mộ cổ có di cốt người dưới độ sâu khoảng hơn 3m. 

 • Não nhân tạo thông minh nhất

  Não nhân tạo thông minh nhất

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Toronto, Canada đã chế tạo ra bộ não nhân tạo được xem là gần gũi nhất với bộ não của con người từ trước đến nay.

 • Phòng chống tội phạm hữu hiệu nhờ công nghệ

  Phòng chống tội phạm hữu hiệu nhờ công nghệ

  ANTĐ - Nhiều ứng dụng khoa học công nghệ cao ngày càng được áp dụng rộng rãi trong công tác điều tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công nghệ hiện đại giờ đây có thể cho phép các nhà điều tra dự báo và ngăn chặn tội ác trước khi nó diễn ra. Trong tương lai, sẽ còn nhiều  thành tựu công nghệ khác tiếp tục được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực ngăn chặn tội phạm như: thiết bị quét laser, nhận diện bằng tần số vô tuyến hay cấy ghép chip điện tử… 

 • Kỳ lạ chàng trai sống với nửa hộp sọ

  Kỳ lạ chàng trai sống với nửa hộp sọ

  ANTĐ - Với hình dạng quái dị khi mất nửa hộp sọ, một chàng trai đã lần đầu tiên tiết lộ chính vì rượu và ma túy là lý do khiến anh gặp phải một tai nạn kinh hoàng.