Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh:

"Hôn nhân hợp với tôi"

  • 07/09/2012 08:00
  • 0 bình luận
  • Thụy An (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trong khi nhiều cô gái trẻ đẹp sẵn sàng hy sinh nhiều thứ để được nổi tiếng thì Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh lại chọn cho mình cuộc sống gia đình, làm tròn bổn phận của người phụ nữ truyền thống…
"Hôn nhân hợp với tôi" ảnh 1
Gia đình nhỏ của Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh
- PV: Lấy chồng, sinh con ở độ tuổi đang xuân sắc và nổi tiếng, Thùy Linh có cảm thấy hối tiếc?

- Hoa hậu Dương Thùy Linh: Không có con đường nào trải hoa hồng cả, tuổi trẻ, tôi cũng đã phải trải qua nhiều thử thách. Trong tình yêu, tôi cũng đã hơn một lần phải chịu đựng sự tan vỡ, nếm trải cảm giác bị phản bội. Nhưng thật sự những điều ấy đã làm mình trưởng thành hơn. Cũng vì thế mà tôi rất trân trọng sự yên ấm và ổn định của mình. Có thể đấy cũng là tính cách của tôi: không tìm kiếm cảm giác mạnh, thích sự quen thuộc, và vì thế tôi thấy, cuộc sống hôn nhân rất hợp với tôi.

- Có không ít cặp vợ chồng, bước vào cuộc sống hôn nhân thì thấy “vỡ mộng”, Linh có cảm giác đó không?

- Nếu có vỡ mộng thì chỉ là Linh nhận ra thời gian để mơ mộng của mình không còn nhiều. Những ước mơ to tát của mình có thể sẽ phải nhường chỗ để lo cho con, để có những mục tiêu thực tế hơn. Sự thật là Linh thấy cuộc sống hôn nhân của Linh tốt hơn cuộc sống độc thân trước đây nhiều. Có bức xúc gì là Linh chia sẻ với chồng ngay, và chồng Linh cũng vậy. Hai vợ chồng không có rào cản về giao tiếp, văn hóa. Còn khi có những bức xúc với chồng, thì mình tìm đến bố mẹ chồng để tâm sự, vì không ai hiểu chồng mình hơn mẹ chồng và cũng rất hiểu cảnh đi làm dâu của mình. Bố, mẹ chồng Linh là những người rất biết lắng nghe và thông cảm cho con dâu, đặc biệt là mẹ chồng Linh, nên bao giờ cũng giúp cho hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung. Chồng Linh là người đàn ông của gia đình, anh không thích đi chơi, giao du nhiều. Anh cũng không phải là người ngại nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình. 

- Linh nghĩ, làm vợ khó nhất là điều gì? Linh sẽ “theo đuổi hình ảnh một người vợ” như thế nào?

- Linh nghĩ làm vợ khó nhất là làm sao hiểu được chồng mình và biết cách kiềm chế bản thân để dung hòa được sự khác biệt của cả hai người. Một điểm nữa, mình cần phải chấp nhận sự thật là hạnh phúc của mình phụ thuộc vào chính mình chứ không phải chồng, con mình. Phải thay đổi cách suy nghĩ từ “tôi” thành “chúng ta”. Mình cũng không định nghĩa được phong cách làm vợ của mình. Mình không phải là một người phụ nữ đảm đang theo nghĩa truyền thống. Mình nghĩ phong cách làm vợ của mình là phong cách Việt hiện đại. Tức là vẫn có yếu tố truyền thống, nhưng được giản lược một chút để phù hợp với thời đại và hoàn cảnh sống.

- Thường thì 5 năm đầu của hôn nhân là thời gian khó khăn nhất, vì là lúc hai người mâu thuẫn nhiều nhất và tìm cách hòa hợp, với Linh thì như thế nào? 

- Nếu giai đoạn này mâu thuẫn nhiều nhất thì Linh cảm thấy khá yên tâm cho tương lai rồi. Hiện tại, vợ chồng Linh kết hôn được hơn 2 năm, Linh thấy chưa có gì đáng được gọi là thử thách. Mình thì mong muốn cuộc hôn nhân của mình bền vững, ổn định để cả hai có thể cùng nhau đạt được những ước mơ trong cuộc sống và để cho con có một nền tảng vững chắc và hạnh phúc vào đời. Nhưng rồi, hết 5 năm, người ta lại bảo là 10 năm đầu hôn nhân mới là thử thách, thế nên cứ nghĩ lúc nào cũng đang là thử thách đi thì mình sẽ cố gắng. Còn nghĩ là hết thử thách rồi có khi lại tan vỡ lúc nào không biết!

- Kế hoạch nghề nghiệp tới đây của Linh như thế nào? 

- Hiện tại Linh chưa có kế hoạch gì cụ thể ngoài việc tiếp tục làm MC và kinh doanh. Linh mong là sẽ sớm nhận được một lời mời đóng phim của các đạo diễn mình ngưỡng mộ với một kịch bản hay.

Tin cùng chuyên mục