Hôm nay, học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học, hơn 30 địa phương cho học sinh THPT tới trường

  • 16/03/2020 15:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Là tỉnh duy nhất cho tất cả học sinh các cấp đi học trở lại từ 9/3 đến hôm nay 16/3, Vĩnh Phúc đã thông báo nghỉ học trở lại. Cùng với đó, gần 30 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp và khó lường nên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 16/3.

Là địa phương duy nhất cho học sinh từ mầm non đến THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới. Học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên tiếp tục đi học chương trình chính khóa.

Như vậy, Vĩnh Phúc là tỉnh cuối cùng quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học khi mà đa số phụ huynh vẫn lo lắng về tình hình dịch bệnh đang lây lan phức tạp.

Các trường học ở Hà Nội vẫn tiến hành vệ sinh chờ đón học sinh đi học trở lại

Các trường học ở Hà Nội vẫn tiến hành vệ sinh chờ đón học sinh đi học trở lại

Tính đến 16/3, cả 63/63 tỉnh, thành phố đã có quyết định chính thức về lịch nghỉ học - đi học của học sinh từng cấp học để phòng ngừa dịch bệnh Covid -19. 

Trong quyết định nghỉ học của 63 tỉnh, thành phố, hầu hết các địa phương đều cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học tiếp trong tuần tới hoặc hết tháng 3. Riêng tỉnh Nghệ An cho học sinh THCS trở lại trường cùng với học sinh THPT từ ngày mai, 16/3.

Các tỉnh như Kiên Giang và Hậu Giang quyết định cho học sinh lớp 9 đi học để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, học sinh từ lớp 8 trở xuống tiếp tục nghỉ học. 

Trong 63 tỉnh thành thì có hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh THPT đi học. Gần 30 địa phương còn lại cho toàn bộ học sinh nghỉ học, trong đó có Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng.

TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai còn quyết định cho học sinh nghỉ sang tuần đầu tháng 4.

Tin cùng chuyên mục