Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960

  • 18/10/2020 17:36
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Với vở diễn mang tên Huyễn Ảnh, Câu lạc bộ kịch nghệ duy nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.
Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960 ảnh 1

Hình ảnh trong vở kịch

Tối 16-10, tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), vở diễn Huyễn Ảnh đã được các bạn trẻ học sinh trường Hà Nội Amsterdam trình diễn trước công chúng, thu hút sự ủng hộ và chú ý của gần 600 khán giả.

Lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 60, vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và đấu tranh của con người trong giấc mộng phù hoa, từ đó đề cao giá trị của quyền con người và tình yêu thương cao cả.

Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960 ảnh 2

Cốt truyện xoay quanh An - một cô gái xinh đẹp, thanh tao, vui vẻ. Không cam chịu cuộc hôn nhân do bố mẹ nuôi sắp đặt, cô cùng người bạn của mình, Tín, chạy trốn đến Sài Gòn. Tại đây, cô đã tình cờ gặp gỡ Madame Đức - người phụ nữ độc ác, mưu mô nhưng đầy trắc ẩn. Chính bà đã dẫn lối cô tới giấc mộng sắc đẹp đổi đời xa hoa, phù phiếm.

Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960 ảnh 3

Bà Đức vẫn luôn ôm giấc mộng năm xưa mình bỏ lỡ, không tiếc lời chiêu mộ những cô gái trẻ để thỏa mãn hư vinh năm nào. Bà đưa An sợi dây chuyền có ma lực ngưng đọng thời gian và dạy An mánh khóe để tận dụng nó đi hãm hại các thí sinh khác trong cuộc thi.

Dưới sức mạnh của bùa chú, các đối thủ lần lượt bị trả về, An cũng vì thế mà trở thành cái tên sáng giá nhất trong cuộc thi.

Cũng chính tại chốn Sài Gòn mĩ lệ này, An gặp Phong - một chàng công tử hào hoa, lịch thiệp mang trong mình đầy lí tưởng. Song, một tấm chân tình không thể cứu An khỏi bi kịch cuộc đời mình. Sau khi đoạt được vương miện danh giá, cô liên tục trở thành đối tượng để chỉ trích của những kẻ đố kị.

Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960 ảnh 4

Hà, vị hôn thê của Phong, cũng vì ganh ghét đố kị, đã câu kết với Tín nói cho An sự thật rằng bà Đức chính là mẹ ruột của cô và giết bà Đức. Không chỉ vậy, cô nhốt An và Phong trong rạp hát rồi phóng hỏa.

Trong giờ phút sinh tử ấy, An sử dụng chiếc vòng cùng Phong quay trở lại thời gian. Hai người phát hiện ra sự thật về mối quan hệ anh em ruột của mình, cuối cùng vì sử dụng phép thuật cấm cùng nhau biến mất khỏi dòng thời gian.

Chương trình là tâm huyết ấp ủ của Câu lạc bộ Life’s so drama – Câu lạc bộ về kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập, duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam.

Học sinh trường Amsterdam làm lay động khán giả khi tái hiện hình ảnh Sài Gòn 1960 ảnh 5

Vài năm trở lại đây, sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, câu lạc bộ đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Trải qua nhiều năm hoạt động, câu lạc bộ Life’s so drama đã tổ chức thành công 3 vở diễn trước đó: “Frollo” - 2016, “Đoạn Tuyệt” - 2018 và gần nhất là “Di Họa” năm 2019. Tiếp nối những thành công ấy, On Stage 2020: “Huyễn Ảnh” đã quay trở lại với chủ đề mới mẻ cùng các tình tiết hấp dẫn.

Dẫu cho bối cảnh Sài Gòn xưa vốn quen thuộc, song cách thể hiện đầy mới mẻ cùng những biến tấu độc đáo đã khiến khán giả trầm trồ. Đồng thời, các bạn học sinh cũng rất khéo léo khi lồng ghép những thông điệp ý nghĩa và nhân văn về quyền con người và tình yêu thương cao cả.

Được biết, để có được buổi biểu diễn thành công như vậy là công sức tập luyện và chuẩn bị của Ban tổ chức suốt 6 tháng trời. Buổi công diễn hạ màn trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Chắc chắn rằng, LSD On Stage sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Tin cùng chuyên mục