Học sinh Hà Nội không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sẽ được xét đặc cách

  • 28/07/2021 15:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức thông báo sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh phức tạp. Thí sinh cần nộp đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT với thời hạn từ nay đến 30-7.
Học sinh Hà Nội không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sẽ được xét đặc cách ảnh 1

Hơn 200 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 của Hà Nội sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28-7, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh nên Hà Nội đã quyết định không tổ chức đợt thi này.

Thay vào đó, các thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh theo Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7-2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các học sinh trong diện nói trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu của Sở). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30-7-2021.

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD-ĐT đã đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Tin cùng chuyên mục