• Vẽ bản đồ thế giới bằng trí nhớ

  Vẽ bản đồ thế giới bằng trí nhớ

  ANTĐ - Một thiếu niên không được nêu tên 11 tuổi ở Mỹ đã khiến mọi người thán phục khi vẽ lại chi tiết chính xác bản đồ thế giới chỉ bằng trí nhớ, và đáng nói bé là một trẻ tự kỷ.

 • Nghi vấn một phó giáo sư “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sĩ y khoa: Giới học giả đau xót

  Nghi vấn một phó giáo sư “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sĩ y khoa: Giới học giả đau xót

  ANTĐ - Ngày 20-8, đoàn công tác của ĐH Thái Nguyên và ĐH Y - Dược Thái Nguyên đã khẩn trương xác minh nghi vấn một PGS “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sỹ y khoa. Thông tin này cũng khiến giới học giả đau xót vì công sức dành cho những tấm bằng tiến sỹ bị đem ra mua bán như một món hàng.

 • “Mua bằng cấp là có”

  “Mua bằng cấp là có”

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của ĐBQH, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thẳng thắn: “Vấn đề mua bằng cấp có diễn ra. Cơ quan công an đã phát hiện nhiều vụ việc song chưa phát hiện vụ nào do nhà trường tổ chức, đó chỉ là việc ngoài xã hội.

 • “Lỗi hệ thống” ấy mà!

  “Lỗi hệ thống” ấy mà!

  ANTĐ - Có lẽ trên thế giới ít nước nào có lịch sử chống ngoại xâm oai hùng như dân tộc mình, bác nhỉ?

 • Khi quan chức... đi học

  Khi quan chức... đi học

  ANTĐ - Câu chuyện thi hộ của một  ông Phó Giám đốc một sở nọ trong tuần qua lại một lần nữa khiến  dư luận nóng lên với chủ đề học giả, học thật, bằng giả bằng thật. Đã đến lúc cần phải xem lại việc học để lấy kiến thức hay học để cho đáp ứng cho đủ … thủ tục hành chính của các quan chức hiện nay.

 • Đi chợ chứng chỉ, bằng cấp dễ như mua... rau

  Đi chợ chứng chỉ, bằng cấp dễ như mua... rau

  ANTĐ - Chưa bao giờ cái chuyện mua chứng chỉ, bằng cấp lại dễ như bây giờ: Từ bằng đại học, đến chứng chỉ tin học, tiếng Anh, rồi ngay cả luận văn, tiểu luận đều có thể mua bán như ngoài chợ. Có tiền là mua được, mua bằng dễ như mua rau. Có giá cả, cứ theo thế mà làm…