Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục

  • 14/04/2015 08:21
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Oratilwe Hlongwane, 2 tuổi đang trở thành hiện tượng mạng tại Nam Phi với hàng ngàn người hâm mộ bởi tài chơi nhạc cực đỉnh. Mặc dù nói còn chưa sõi nhưng cậu bé đã được mệnh danh là DJ trẻ tuổi nhất thế giới. 

Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 1Cậu bé được mệnh danh là DJ trẻ tuổi nhất thế giới
Bé Oratilwe có tên trong nghề DJ là AJ, có khả năng chọn nhạc và chơi nhạc trên laptop cực đỉnh. Với tài năng này, cậu bé đã nổi như cồn trong cộng đồng mạng ở Nam Phi và nhận được nhiều gói tài trợ mà nhiều người mơ ước.
Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 2Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 3Cậu bé đeo tai phone, lắc lư theo điệu nhạc một cách chuyên nghiệp

Màn biểu diễn gần đây nhất của cậu bé là tại trung tâm mua sắm Johannesburg, giữa đám đông đứng vây quanh, Oratile Hlongwane lắc lư theo nhạc một cách điệu nghệ, tay không ngừng điều chỉnh nhạc và đeo một cái tai nghe khá phong cách ở cổ.

Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 4Cậu bé được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ
Mẹ cậu bé, bà Refiloe Marumo cho biết, vì bố đam mê chơi nhạc nên cậu bé được tiếp xúc với việc biểu diễn âm thanh từ khi còn nhỏ. Bé Oratile được học điều chỉnh âm thanh từ các ứng dụng trên điện thoại, và rèn luyện khả năng này trên Ipad ngay từ khi mới 1 tuổi.

Trong khi đó, Glen Hlongwane- cha cậu bé , một huấn luyện viên thể dục dụng cụ và một người đam mê DJ cho hay, ông  cũng đã lên kế hoạch tải về các ứng dụng để giáo dục, bồi dưỡng tài năng hướng Oratile đi theo con đường DJ.
Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 5Bé Oratile đã được bố đào tạo tài năng từ nhỏ

Gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh Oratilwe Hlongwane chơi nhạc, chỉnh hiệu ứng âm thanh và lắc lư theo điệu nhạc đã được chia sẻ trên Facebook, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hiện nay đã có gần 25.000 người theo dõi. Cậu bé cũng nhận được nhiều tài trợ để phát triển tài năng.
Xem cậu bé DJ “nói chưa sõi” khiến cộng đồng mạng Nam Phi sôi sục ảnh 6Oratilwe Hlongwane với phong cách chuyên nghiệp 

Tuy nhiên, một số người cho rằng, cha mẹ cậu bé đã lạm dụng tài năng và sự nổi tiếng để thu lợi nhuận từ cậu bé chưa lớn.

Cha cậu bé khẳng định, ông sẽ không “lợi dụng” con mình, bé sẽ không được phép chơi tại các câu lạc bộ hay các buổi tiệc khi chưa đủ tuổi. Ông nói: “Chúng tôi sẽ không ép buộc con trai phải trở thành một DJ khi lớn lên. Tôi tin rằng, Oratile sẽ tự quyết định tương lai của mình”. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục