Hoàng Thuỳ Linh: "Tứ Phủ là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi"

  • 11/08/2019 08:29
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi "Để Mị nói cho mà nghe" được phát hành và gặt hái những kết quả mỹ mãn mà chính bản thân Hoàng Thuỳ Linh cũng không nghĩ tới, Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục gửi đến khán giả một sản phẩm mới cũng thú vị không kém - "Tứ Phủ".

“Mục tiêu lớn ngắn hạn với tôi trong 3 năm qua chính là Tứ Phủ, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành rồi dù nó có lâu hơn mình dự tính rất nhiều. Không chỉ vậy, nó còn là điểm bật để đưa tôi quyết liệt hơn với những dự định khác. Có thể xem Tứ Phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà Bánh trôi nước đã mang lại” – Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV.

Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện ấn tượng tại buổi họp báo

Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện ấn tượng tại buổi họp báo

Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm.

Hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh trong MV "Tứ Phủ"

Hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh trong MV "Tứ Phủ"

Ca khúc được xây dựng trong một năm trời nhưng quá trình thực hiện MV chưa đến 10 ngày với những thành quả mà Hoàng Thuỳ Linh coi đó là “di sản của đời mình”.

NTK Công Trí, dù bận rộn với dự án thời trang tại New York nhưng vẫn đồng ý dành thời gian những ngày ít ỏi về Việt Nam để thực hiện trang phục cho "Tứ Phủ". Bộ áo cầu kì với từng hạt ngọc được nạm thủ công khi mặc lên người không chỉ nặng về khối lượng mà còn mang nặng sự tin tưởng anh Trí dành cho sản phẩm của Hoàng Thuỳ Linh.

Dù bận bịu nhưng NTK Công Trí vẫn thực hiện trang phục cho "Tứ Phủ"

Dù bận bịu nhưng NTK Công Trí vẫn thực hiện trang phục cho "Tứ Phủ"

Có thể đối với nhiều người, "Tứ Phủ" như một thế giới khác với "Để Mị nói cho mà nghe", là một sản phẩm cầu kì, xa lạ với khán giả trẻ - những người đã yêu mến cô Mị nhiều nhất trong 2 tháng qua. Dù ý thức được sự khác biệt nhưng Hoàng Thuỳ Linh không xem đó là cản trở.

Hoàng Thuỳ Linh: "Tứ Phủ là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi"

Ngược lại, cô vẫn cho rằng "Để Mị nói cho mà nghe" là một chiếc cầu nối, là cơ hội tuyệt vời để tôi được đến gần hơn với lứa khán giả trẻ mà khi đã đến gần rồi, cô mang cho họ những điều gì. Nói nôm na thì "Để Mị nói cho mà nghe" là tiếng nói vượt thoát còn "Tứ Phủ" là một cuộc về nguồn. Tất cả đều là những trăn trở về nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thuỳ Linh và ekip thực hiện "Tứ Phủ"

Hoàng Thuỳ Linh và ekip thực hiện "Tứ Phủ"

"Tứ Phủ" như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến. “Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là Hoàng Thuỳ Linh đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ”- nữ ca sĩ chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục