Hoàn thành trùng tu, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang

  • 28/07/2017 00:14
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/7 tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, Sở LĐ-TB&XH và UBND tỉnh Hậu Giang đã tiến hành nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ do Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh xây dựng đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Năm 2009, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang được xây dựng với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ anh hùng liệt sĩ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, xét về mặt kiến trúc, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, phù hợp, như: không có nhà tưởng niệm liệt sĩ, không có hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, cổng và hàng rào mặt trước không thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng, đúng với ý nghĩa của nghĩa trang liệt sĩ cấp tỉnh...

Các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Hậu Giang vào viếng anh linh các anh hùng- liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hậu Giang

Các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Hậu Giang vào viếng anh linh các anh hùng- liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hậu Giang

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước, Lãnh sự Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí trùng tu các hạng mục bổ sung như nêu trên. Việc bàn giao công trình này có ý nghĩa rất quan trọng đối với một tỉnh còn nghèo khó như Hậu Giang. Không chỉ góp phần thực hiện tốt hơn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc mà còn là điểm tựa tinh thần rất lớn đối với thân nhân những liệt sĩ. 

Tại buổi bàn giao, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đồng chí cựu chiến binh và các bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Lễ bàn giao công trình trùng tu, cải tạo và nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang

Lễ bàn giao công trình trùng tu, cải tạo và nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang

Được biết, hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình tháng “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ. Cũng trong tháng 7 lịch sử, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh đã ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại Tây Ninh; bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và thân nhân các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 7 cho 34 bà mẹ; tuyên dương, khen thưởng 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa được nhận bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể là Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang nhận Huân Chương lao động hạng III cho những đóng góp quan trọng vì cộng đồng xã hội; Và 1 cá nhân là Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM – Đỗ Thị Kim Liên được đề xuất nhận Huân chương lao động hạng III vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tại địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Tin cùng chuyên mục