Hòa Lạc sẽ phát triển thành khu đô thị thông minh

  • 27/06/2015 06:35
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTĐ -  Phát lệnh khởi công Dự án phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao Hòa Lạc sáng 26-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Năm 2018, dự án được hoàn thành và đi vào hoạt động, Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ có diện mạo mới, điều kiện mới để phát triển vượt bậc so với trước đây, phát triển theo đúng nghĩa là một khu đô thị thông minh chuyên về nghiên cứu, ứng dụng, sáng tạo, chuyển giao khoa học-công nghệ”.

Hòa Lạc sẽ phát triển thành khu đô thị thông minh ảnh 1

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự lễ khởi công Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Đây là một dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, là điều kiện để Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển nhanh, hiệu quả hơn. Dự án có vốn đầu tư khá lớn từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD, trong đó nguồn vốn ODA của Nhật Bản khoảng 400 triệu USD. 

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, cạnh tranh gay gắt trong điều kiện kinh tế thị trường, để phát triển nhanh và bền vững , một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định là phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, Đảng và Nhà nước đã xác định khoa học và công nghệ cùng với giáo dục và đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là quốc sách hàng đầu, là một trong những đột phá chiến lược để đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc phải hết sức quyết liệt, nỗ lực trong tập trung chỉ đạo thực hiện thành công Dự án phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đảm bảo cho dự án được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng; đặc biệt không để xảy ra bất cứ sai sót, tiêu cực nào trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Tin cùng chuyên mục