• Mỹ điều tra vụ căn cứ quân sự bị tấn công hóa học

  Mỹ điều tra vụ căn cứ quân sự bị tấn công hóa học

  ANTD.VN - Hãng tin CNN ngày 21-9 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, nước này đang điều tra vụ lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị tình nghi bắn vũ khí hóa học chứa chất mù tạt vào một căn cứ quân sự ở miền Bắc Iraq được binh sĩ Mỹ và Iraq sử dụng.

 • Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Hóa học

  Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Hóa học

  ANTĐ - Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, ngày 1-8, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2016 đã giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc . 

 • Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  ANTĐ - Càng gần đến ngày khai giảng, phụ huynh càng tất bật mua sắm đồ dùng học tập, sách vở mới cho con em mình. Thị trường đồ dùng học tập năm nay có tín hiệu vui khi hàng Việt vẫn chiếm ưu thế với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả ổn định.

 • Đừng vội phán xét

  Đừng vội phán xét

  ANTĐ - Đừng mang cuộc sống của mình đi so sánh hay áp đặt những chuẩn mực cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác để rồi phán xét hay phê phán. Hãy tôn trọng cuộc sống của người khác.

 • Không nên dung túng

  Không nên dung túng

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến học sinh các cấp không thích học môn Lịch sử?

 • Khích lệ giới trẻ quan tâm đến Hóa học

  Khích lệ giới trẻ quan tâm đến Hóa học

  ANTĐ - Đây là một trong những mục tiêu của Ban tổ chức cuộc thi Olympic hóa học quốc tế (IChO) 2014 vừa khai mạc sáng 21-7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. 

 • Môn Hóa "dễ thở", nhiều sĩ tử kỳ vọng đạt điểm cao

  Môn Hóa "dễ thở", nhiều sĩ tử kỳ vọng đạt điểm cao

  ANTĐ - Với nhiều câu hỏi lý thuyết và phần bài tập tính toán đơn giản, nội dung lại gói gọn trong chương trình lớp 12, đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học năm nay khiến các sĩ tử thở phào nhẹ nhõm, đồng thời hứa hẹn có nhiều điểm 9, 10 ở môn thi này.

 • Việt Nam đăng cai Olympic Hóa học quốc tế 2014

  Việt Nam đăng cai Olympic Hóa học quốc tế 2014

  ANTĐ - Tiếp theo thành công của các kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế được tổ chức vào năm 2008 và Olympic Toán học quốc tế được tổ chức vào năm 2009, năm 2014, kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 20 đến 29-7. 

 • Nỗi ước ao giản dị của chàng Tiến sĩ trẻ

  Nỗi ước ao giản dị của chàng Tiến sĩ trẻ

  ANTĐ - Là một giảng viên trẻ năng động, say mê nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Minh Ngọc, Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, đã có một bảng thành tích đáng nể với nhiều công trình nghiên cứu công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Từng hai lần đoạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc tế, anh thổ lộ luôn mơ ước trở thành giảng viên đại học, một nhà khoa học và giờ chàng trai lớp chuyên Hóa Bắc Giang ngày nào đã thực hiện được ước nguyện đó. 

 • Việt Nam đoạt 1 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

  Việt Nam đoạt 1 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

  ANTĐ -  Hôm nay, 30-7, Bộ GD-ĐT cho biết, 4 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2012 vừa diễn ra tại Mỹ đều giành được huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. 

 • Thí sinh quay clip gian lận thi cử đáng được khen thưởng?

  Thí sinh quay clip gian lận thi cử đáng được khen thưởng?

  ANTĐ - Khác với ý kiến của ông Đào Trọng Thi về việc xử lý thí sinh quay clip vụ gian lận tại hội đồng thi ở Bắc Giang, đại biểu Bùi Thị An cho rằng: "Cần cho em cơ hội sửa lỗi, không nên xử lý quá khắt khe khiến em vào bước đường cùng".