HLV Park: "Không đội bóng Đông Nam Á nào vượt được Việt Nam trong 2 năm tới"

  • 12/04/2019 13:52
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) vừa đăng tải bài phỏng vấn HLV trưởng ĐT Việt Nam - Park Hang-seo. Ở đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 vào cuối năm nay.

AFC: Ông có thể chia sẻ với chúng tôi về hành trình làm HLV ở đội tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Tôi đến Việt Nam vào tháng 10 năm 2017. Cũng được khoảng 15-16 tháng rồi. Công việc của tôi là dẫn dắt đội tuyển quốc gia cũng như đội U23 Việt Nam. Đó là hành trình đầy ý nghĩa khi U23 Việt Nam đã vào chung kết giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc và bán kết ASIAD 18, cũng như cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup 2019 tại UAE.

Đó đều là những sự kiện lớn với chúng tôi và với cá nhân tôi, đó là một năm kỳ diệu. Tôi nghĩ mọi người trong đội bóng đều đã làm rất tốt công việc của mình. Giờ đây chúng tôi đang cùng hướng đến những thách thức ở phía trước.

Bài phỏng vấn HLV Park Hang-seo trên trang chủ AFC (Ảnh chụp màn hình)

Bài phỏng vấn HLV Park Hang-seo trên trang chủ AFC (Ảnh chụp màn hình)

The Golden Dragons (biệt danh mà AFC gọi ĐT Việt Nam, tạm dịch: "Những chú Rồng Vàng") đã tiến bộ vượt bậc và giành nhiều thành tích ấn tượng. Bí quyết của ông là gì?

HLV Park Hang-seo: Tôi muốn nói rằng những thành công đó là kết quả của những thế mạnh mà người Việt Nam có, là sự đoàn kết, niềm tự hào, sự thông minh và tinh thần chiến đấu. Mọi người không làm việc theo cá nhân mà là một tập thể. Là HLV trưởng, tôi đã cố gắng xây dựng niềm tin cho các cầu thủ.

Ông được vinh danh là Nhân vật của năm 2018 vì những thành tích với bóng đá Việt Nam. Điều đó có ý nghĩa như thế nào với ông?

HLV Park Hang-seo: Nó mang rất nhiều ý nghĩa với bản thân tôi và tôi cảm thấy rất vinh dự vì nhận nó với tư cách một người nước ngoài. Thật tuyệt vời khi mọi người ở Việt Nam đều những gì tôi đã làm. Tôi rất trân trọng điều đó.

Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào top 100 trên BXH FIFA. Ông có thể chia sẻ về triết lý huấn luyện của mình?

Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào top 100 trên BXH FIFA. Ông có thể chia sẻ về triết lý huấn luyện của mình?

HLV Park Hang-seo: Đó là “Tâm lý chiến thắng”. Tôi luôn chỉ đạo các cầu thủ phải giành nhiều chiến thắng nhất có thể. Là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia, nếu không có kết quả tốt, sẽ không dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ Liên đoàn, người hâm mộ và những người khác. Tất nhiên để có được kết quả tốt, cơ bản là phải làm việc chăm chỉ.

U23 Việt Nam đã giành vé vào VCK U23 châu Á 2020 một cách thuyết phục với chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan. Việt Nam bây giờ có phải số 1 Đông Nam Á không thưa ông?

HLV Park Hang-seo: Cho dù người khác có đồng ý hay không, chúng tôi vẫn là nhà vô địch Đông Nam Á trong hai năm tới. Chúng tôi đã chứng minh điều đó ở AFF Cup, và chúng tôi rất tự hào. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để bảo vệ danh hiệu.

Ở vòng loại U23 châu Á, Việt Nam đã đánh bại các đối thủ trong khu vực như Indonesia và Thái Lan. Chúng tôi đã tự tin hơn sau những chiến thắng và đã chứng minh rằng chúng tôi là đội bóng tốt nhất tại Đông Nam Á lúc này.

Những cầu thủ tốt nhất của Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022

Những cầu thủ tốt nhất của Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022

Ông và bóng đá Việt Nam sẽ chuẩn bị như thế nào cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019?

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi phải chuẩn bị cho hai giải đấu rất quan trọng cùng một lúc. Trong khi tôi quản lý cả hai đội với tư cách là HLV trưởng, đội ngũ huấn luyện sẽ khác nhau. Với vòng loại World Cup 2022, những cầu thủ tốt nhất được gọi là những người từng chinh chiến ở AFF Cup và Asian Cup. Chúng tôi đã hiểu nhau rõ, nên sẽ hiệu quả hơn.

Còn đối với SEA Games, chúng tôi đã không giành được HCV trong 60 năm qua. Thế nên, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là khi chúng tôi phải chơi 2 ngày một trận. Quan trọng nhất là các cầu thủ phải đồng đều về chất lượng.

Tin cùng chuyên mục