HLV Park Hang-seo nhận vinh dự cao quý tại quê nhà

  • 22/02/2018 20:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo vừa được Thị trưởng thành phố Changwon tỉnh Gyeongsangnam - nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm đại sứ với mong muốn đưa hình ảnh quê nhà tới với người dân Việt Nam.

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc đưa tin, ngày 21-2 vừa qua, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo đã có chuyến thăm tòa thị chính thành phố Changwon, thủ phủ tỉnh Gyeongsangnam nằm ở phía đông nam Hàn Quốc và cũng là quê hương của chiến lược gia này.

Trong cuộc gặp gỡ với Thị trưởng thành phố Ahn Sang-soo, ông Park đã trao tặng quả bóng và áo đấu đội tuyển U23 Việt Nam - đội bóng vừa giành ngôi Á quân giải châu Á.

HLV Park Hang-seo trao tặng quả bóng, áo đấu đội tuyển U23 Việt Nam và được Thị trưởng thành phố Changwon mời làm đại sứ.

HLV Park Hang-seo trao tặng quả bóng, áo đấu đội tuyển U23 Việt Nam và được Thị trưởng thành phố Changwon mời làm đại sứ.

Thị trưởng Ahn Sang-soo cho biết một bộ phận không nhỏ người dân thành phố Changwon đã ăn mừng chiến tích của đội tuyển U23 Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng HLV Park sẽ đóng vai trò đại sứ, đưa hình ảnh thành phố Changwon đến với nhiều người dân ở đất nước hình chữ S.

Đây là vinh dự và tự hào cho cá nhân ông Park Hang-seo cùng gia đình. Trước đó khi trở về Hàn Quốc với tư cách HLV trưởng đội Á quân giải U23 châu Á, ông Park cũng được truyền thông và người dân quê nhà chào đón nồng nhiệt.

Ông Park Hang-seo chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam vào cuối năm 2017, thời điểm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Cũng trong năm 2017, tiền vệ HAGL Lương Xuân Trường - cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng tại Hàn Quốc, khi đầu quân cho CLB Gangwon cũng đã vinh dự được chọn làm đại sứ hình ảnh của tỉnh phía tây Hàn Quốc này.

Những ấn tượng tốt đẹp mà ông Park Hang-seo cũng như đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường tạo ra thời gian qua, càng tăng thêm ý nghĩa của mối quan hệ giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục