Cầu thủ Việt đầu tiên xuất ngoại năm Mậu Tuất

  • 20/02/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cựu tiền đạo U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Khôi là cầu thủ Việt đầu tiên xuất ngoại trong năm Mậu Tuất 2018. Anh sẽ thi đấu cho CLB Siheung City đang chơi giải hạng ba Hàn Quốc.

Thành công của HLV Park Hang-seo với U23 Việt Nam, cùng việc trước đó một số tuyển thủ như Lương Xuân Trường, Nguyễn Hữu Anh Tài đã từng chơi bóng tại Hàn Quốc là động lực để nhiều đội bóng xứ sở kim chi tìm kiếm và tuyển mộ các cầu thủ đến từ Việt Nam.

Hữu Khôi (số 34) từng được gọi lên tuyển U23 Việt Nam

Hữu Khôi (số 34) từng được gọi lên tuyển U23 Việt Nam

Mới đây nhất, CLB Siheung City đang chơi giải hạng ba Hàn Quốc đã quyết định ký hợp đồng 2 năm (từ ngày 1-2-2018 tới 31-12-2019) với cựu tiền đạo CLB Nam Định từng được gọi lên tuyển U23 Việt Nam là Nguyễn Hữu Khôi.

Theo người đại diện của Nguyễn Hữu Khôi, Siheung City là nơi có khá nhiều người Việt sinh sống và việc đội bóng thành phố này chiêu mộ tiền đạo 26 tuổi này cũng một phần muốn kéo khán giả Việt tới sân cổ vũ nhiều hơn.

Tân binh Hữu Khôi cùng CLB Siheung City tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2018

Tân binh Hữu Khôi cùng CLB Siheung City tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2018

Được biết, mức lương Hữu Khôi nhận được tại Hàn Quốc vào khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng (không có tiền lót tay), cao hơn 4 lần so với mức anh nhận được khi còn khoác áo Nam Định.

Nguyễn Hữu Khôi là cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại trong năm Mậu Tuất 2018. Trước đó Lương Xuân Trường và Nguyễn Hữu Anh Tài của HAGL đã từng sang Hàn Quốc chơi bóng. Ba trường hợp xuất ngoại khác là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh (cùng của HAGL) và Lê Công Vinh thì chọn Nhật Bản là nơi thử sức. Tuy nhiên tất cả số này đều đã về nước.

Tin cùng chuyên mục