HLV Park Hang-seo đã có 58 cầu thủ cho chiến dịch ASIAD

  • 04/04/2018 12:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho chiến dịch ASIAD diễn ra vào tháng 8 tới, HLV Park Hang-seo đã lên danh sách sơ bộ tới 58 cầu thủ, trong đó đa số thuộc lứa U23.

Từ nay tới hết năm 2018, bóng đá Việt Nam có hai giải đấu quan trọng là ASIAD và AFF Cup. Trong cuộc họp mới đây, các bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã hoạch định và thống nhất kế hoạch chuẩn bị khá chi tiết cho hai đội tuyển.

Sau thành công tại VCK U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng tại ASIAD tới

Sau thành công tại VCK U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng tại ASIAD tới

Theo đó, để chuẩn bị cho môn bóng đá nam ASIAD 2019 diễn ra từ 14-8 tới 1-9 tại Indonesia, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23-7 và có khoảng 20 ngày rèn quân. Trong thời gian này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ dự một giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức từ ngày 5 đến 9-8 với sự tham dự của 4 đội gồm Olympic Việt Nam và 3 đội khách mời (được xác định sau khi có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018).

Kỳ ASIAD gần nhất, Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt tới vòng 1/8, trong đó có chiến thắng chấn động 4-1 trước ứng viên vô địch - Olympic Iran. Trong khi ở AFF Cup, hai kỳ gần nhất ĐT Việt Nam đều bị loại cay đắng ở bán kết.

HLV Park Hang-seo cho biết đã lên danh sách đăng ký sơ bộ 58 cầu thủ cho ASIAD. Trong thời gian tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu tại V-League để đảm bảo không để sót nhân tố tốt cho đội tuyển.

Dự kiến một ngày trước khi lên đường sang Indonesia dự giải chính thức, ông thầy Hàn Quốc sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ Olympic Việt Nam (gồm 20 tuyển thủ U23 và 3 tuyển thủ trên 23 tuổi) theo quy định của ban tổ chức đại hội.

Còn với AFF Cup 2018 diễn ra từ 5-11 đến 15-12, ĐT Việt Nam dự kiến hội quân từ ngày 11-10 tại Hà Nội, tức chỉ 5 ngày sau khi giải V-League kết thúc. Đây là đề nghị của HLV Park Hang-seo, nhằm giúp các tuyển thủ duy trì sự tập trung và phong độ.

HLV Park Hang-seo sẽ có 25 ngày cùng ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ có 25 ngày cùng ĐT Việt Nam

chuẩn bị để hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2018

Với quỹ thời gian 25 ngày chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ có 3 trận đấu giao hữu quốc tế, trong đó có 2 trận thi đấu trong nước và 1 trận trong thời gian tập huấn ở nước ngoài. Địa điểm tập huấn và đối tượng giao hữu sẽ được VFF liên hệ sau khi có kết quả bốc thăm xếp lịch AFF Suzuki Cup 2018, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 2-5 tới.

Do vòng chung kết Asian Cup 2019 diễn ra chỉ 20 ngày sau khi AFF Cup kết thúc nên ĐT Việt Nam sẽ nối liền hai đợt tập trung. Việc này cũng đòi hỏi HLV Park Hang-seo phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tính xuyên suốt về lực lượng cho cả 2 đấu trường cấp khu vực và châu lục.

Đối với ASIAD, VFF không giao chỉ tiêu cụ thể mà chỉ khuyến khích Olympic Việt Nam tiến càng sâu càng tốt. Trong khi ở AFF Cup, HLV Park Hang-seo phải đưa ĐT Việt Nam vào tới trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục