Chiều 25-3 (tức từ 21h đến 23h giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Jordan, chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 27-3.
Thời tiết tại thủ đô Amman khá dễ chịu khi có nắng và se lạnh. Vấn đề lớn nhất với ĐT Việt Nam là quỹ thời gian eo hẹp, khi chỉ có 2 buổi tập trước trận đấu chính thức.
Có tới 6 cầu thủ mới lên tuyển và chưa được làm quen với hệ thống chiến thuật 3-4-3 đã áp dụng rất thành công tại VCK U23 châu Á 2018. Vì vậy HLV Park Hang-seo phải dành nhiều thời gian để truyền thụ lý thuyết, cũng như trực tiếp thị phạm trong phần thực hành.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc tập trung hướng dẫn cụ thể cho các học trò, đặc biệt là các tân binh, về cách thức di chuyển và phối hợp với các đồng đội để chiếm lĩnh các vị trí trọng yếu trên sân.
Lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng có tính cơ động rất cao trong tấn công và khi chuyển về phòng ngự, đòi hỏi các cầu thủ phải có sự quan sát tốt và di chuyển hợp lý, đảm bảo tốt cự ly đội hình.
Đây cũng yêu cầu mà HLV Park Hang-seo đặt ra cho các học trò trong phần tập thi đấu đối kháng trên sân.
Các tân binh đã thể hiện khả năng nắm bắt rất nhanh ý tưởng của thầy Park chỉ sau một vài lần thị phạm.
Do đó nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không phải cắt còi quá nhiều lần để sửa lỗi cho các học trò.
Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang-seo vẫn bảo toàn lực lượng đang có trong tay khi không có cầu thủ nào gặp phải chấn thương đáng tiếc, dù khối lượng tập luyện là không nhỏ. Đêm 26-3 (giờ Việt Nam), đội sẽ tập làm quen sân thi đấu King Abdullah II chuẩn bị cho trận đấu sau đó một ngày.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Tuyển thủ Việt Nam bắt nhịp chiến thuật 3-4-3 cùng thầy Park

  • 26/03/2018 09:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Trong buổi tập chiến thuật đầu tiên tại Jordan kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, HLV Park Hang-seo dành nhiều thời lượng để huấn thị cho học trò, đặc biệt là các tân binh đá theo chiến thuật 3-4-3 từng áp dụng rất thành công tại VCK U23 châu Á vừa qua.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC