HLV Mai Đức Chung: "Tránh thẻ phạt, hạn chế bàn thua trước Australia"

  • 05/03/2020 10:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Mai Đức Chung đặt nhiệm vụ cho học trò tại trận play-off Olympic trên sân của Australia là học hỏi, tránh thẻ phạt và hạn chế bàn thua, trước khi hy vọng gây bất ngờ ở trận lượt về trên sân nhà.

Sáng nay (5-3), đại diện đội tuyển nữ Việt Nam và chủ nhà Australia đã tham dự họp báo trước trận play-off lượt đi vòng loại 3 môn bóng đá nữ khu vực châu Á Olympic Tokyo 2020 trên sân McDonald Jones (thành phố Newcastle, Australia).

HLV Mai Đức Chung: "Tránh thẻ phạt, hạn chế bàn thua trước Australia"

Đại diện tuyển nữ Việt Nam tại họp báo sáng 5-3

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, Australia là một đối thủ rất mạnh, nhiều lần dự World Cup và đang xếp hạng 7 thế giới. 

"Tôi đánh giá rất cao đội chủ nhà, vì họ có một nền tảng về thể lực, tầm vóc rất tốt, đồng thời chuyên môn hơn hẳn. Chúng tôi sang đây với một tinh thần học hỏi, đồng thời cũng sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất”, ông Chung nhấn mạnh.

Nói về mục tiêu cụ thể ở trận đấu 18h30 chiều mai (6-3), HLV Mai Đức Chung thẳng thắn: “Thứ nhất là học hỏi. Thứ hai là tránh bị thẻ vàng, bảo toàn lực lượng và hạn chế bàn thua trước khi có những tính toán cho trận lượt về trên sân nhà Cẩm Phả ngày 11-3 tới".

Theo HLV tuyển nữ Việt Nam, đội đang trong quá trình trẻ hoá nên mục đích hướng tới là rèn luyện những cầu thủ trẻ cho quen dần môi trường đội tuyển, bởi họ là "của để dành" cho tương lai.

Tại họp báo, đội trưởng Huỳnh Như cho biết thời gian qua HLV Mai Đức Chung rất tập trung cho hàng phòng ngự, hàng tấn công cũng được tập rất nhiều bài phản công; đặc biệt là phản công nhanh khi cuớp được bóng của đối phương.

"Đó là phương án tôi nghĩ toàn đội có thể tận dụng được cơ hội”, Huỳnh Như nói.

Chiều nay thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức trong một giờ đồng hồ, trước trận đấu chính thức sau đây một ngày.

Tin cùng chuyên mục