HLV đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ bị sa thải sát ngày khai mạc World Cup 2018

  • 13/06/2018 18:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo bất thường diễn ra lúc 16h45 hôm nay 13-6 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) bất ngờ cho biết đã sa thải HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Lopetegui.

Tại cuộc họp báo vắng mặt "nhân vật chính" là HLV Lopetegui, Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales cho biết đã đưa ra quyết định này ngay sau khi nghe tin ông Lopetegui sẽ trở thành tân HLV của Real Madrid, thay thế Zinedine Zidane.

Ông Luis Rubiales cho biết chỉ nhận được cuộc gọi 5 phút trước khi Real Madrid đăng tải thông báo bổ nhiệm Julen Lopetegui. "Đã có cuộc thương lượng diễn ra giữa đôi bên, nhưng chúng tôi không biết gì về điều này", Chủ tịch RFEF nói trong bức xúc.

Chủ tịch RFEF chia sẻ rằng ông cảm thấy "bị phản bội" bởi HLV Lopetegui mới gia hạn hợp đồng tới năm 2020 cùng RFEF.

HLV Lopetegui bị sa thải sau hành động khiến RFEF cảm thấy "bị phản bội"

HLV Lopetegui bị sa thải sau hành động khiến RFEF cảm thấy "bị phản bội"

Trước câu hỏi ai sẽ tiếp quản đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha khi World Cup sẽ khai mạc vào ngày mai (14-6), người đứng đầu RFEF nói: “Chúng tôi đang tìm người thay thế nhanh nhất có thể, khi nào có câu trả lời chúng tôi sẽ thông báo với mọi người”.

Tại World Cup 2018, Tây Ban Nha nằm ở bảng B, lần lượt gặp Bồ Đào Nha ngày 15-6, gặp Iran ngày 20-6 và gặp Ma Rốc ngày 25-6.

Nhiều khả năng người tạm quyền dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha thi đấu World Cup 2018 sẽ là Fernando Ruiz Hierro hoặc Albert Celades, HLV đương nhiệm của đội U21 Tây Ban Nha.

Trước đó, CLB Real Madrid tuyên bố bổ nhiệm HLV đương nhiệm của tuyển Tây Ban Nha Julen Lopetegui thay Zinedine Zidane kể từ mùa tới. Theo đó, HLV Lopetegui sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với RFEF và Real chấp thuận trả 2 triệu euro tiền đền bù.

Thông tin này gây sốc người hâm mộ, còn RFEF thì nổi giận. Chủ tịch Luis Rubiales lẫn Phó Chủ tịch Rafael Del Amo đều bức xúc vì Real công khai thông tin vào thời điểm nhạy cảm.

Tin cùng chuyên mục