Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính thức ra mắt

  • 08/09/2020 12:47
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 8/9, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã chính thức ra mắt và tổ chức thành đông Đại hội lần thứ I.

Sáng nay, 8/9, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội lần thứ I bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Hiệp hội ra đời trên cơ sở quyết định ngày 20/8/2020 của Bộ Nội Vụ, do ông Nguyễn Hải Đức làm Chủ tịch.

Đại hội sáng nay đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và thông qua các văn kiện quan trọng: Phương hướng hoạt động, mục tiêu nhiệm vụ; Dự thảo điều lệ Hiệp hội Thang máy Việt Nam khóa I.

Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính thức ra mắt ảnh 1

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy nhận quyết định thành lập từ Bộ Nội vụ

Trên cơ sở đó đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, giao cho BCH Hiệp hội tiếp thu ý kiến góp ý của Đại hội, để hoàn chỉnh bổ sung, chính thức ban hành và triển khai tổ chức thực hiện.

Đại hội đã hoàn thành việc ra mắt Ban Kiểm tra, Ban Chấp hành và Bầu Ban Thường vụ của Hiệp hội, gồm 14 người tiêu biểu, đủ năng lực, bản lĩnh để gánh vác được trọng trách.

Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính thức ra mắt ảnh 2

Ban chấp hành Hiệp hội Thang máy nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ban tổ chức cho hay, Đại hội này là Đại hội chuẩn bị hành trang để cộng đồng ngành thang máy, thang cuốn Việt Nam tiến vào chặng đường mới. Trong bối cảnh lĩnh vực thang máy, thang cuốn đang có nhiều cơ hội tiềm năng phát triển, Hiệp hội Thang máy Việt Nam chính là đầu mối để quy tụ sức mạnh tập thể các doanh nghiệp, doanh nhân trong ngành của cả nước; cũng như đầu mối để tiếp nhận công nghệ mới, nghiên cứu phát triển và hợp tác với tổ chức quốc tế; xúc tiến các hoạt động thương mại, xây dựng văn hóa của cộng đồng ngành thang máy, thang cuốn Việt Nam.

Ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cho hay, nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội Thang Máy Việt Nam sẽ xây dựng Hiệp hội trở thành một tổ chức uy tín, đại diện cho ngành thang máy, thang cuốn Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của ngành thang máy, thang cuốn Việt Nam đủ tầm vươn ra thế giới.

Với mục tiêu, kết nối các hội viên tham gia hoạt động xây dựng Hiệp hội thường xuyên, hiệu quả, không vụ lợi; thống nhất các chính sách về sản xuất, kinh doanh, thương mại; đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội, của hội viên, của người tiêu dùng, cùng hỗ trợ nhau góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng sẽ triển khai công tác chuyên môn và phát triển phong trào, như tham gia ý kiến xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cho thang máy, thang cuốn; tham gia nghiên cứu, tư vấn, đánh giá về an toàn, hiện trạng kỹ thuật thang máy, thang cuốn tại Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục