• Cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng 2-9

  Cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng 2-9

  ANTĐ - Sáng mai (ngày 2-9), cùng với nghi lễ chào cờ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình, đông đảo đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân, lực lượng Công an, Quân đội sẽ cùng thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng và hát Quốc ca tại 12 điểm được lắp đặt màn hình Led cỡ lớn. Lực lượng thanh niên xung kích sẽ tổ chức trông xe miễn phí; Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đông đảo người dân cùng tham gia nghi lễ này.

 • Nhà sử học Dương Trung Quốc: Hát để thể hiện lòng tự hào dân tộc

  Nhà sử học Dương Trung Quốc: Hát để thể hiện lòng tự hào dân tộc

  ANTĐ - “Hát Quốc ca trực tiếp là việc rất cần thiết, thể hiện ý thức, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân. Tôi từng nhiều lần nói rằng, học sinh khuyết tật còn hát Quốc ca được thì không có lý gì những người bình thường lại phụ thuộc vào nhạc đệm để rồi chỉ mấp máy môi, thậm chí là không hát, hát sai lời Quốc ca. 

 • Hà Nội: Hào hùng tiếng hát Quốc ca tại Đại hội Đảng bộ phường

  Hà Nội: Hào hùng tiếng hát Quốc ca tại Đại hội Đảng bộ phường

  ANTĐ - Sáng nay, 27-5, tại Đại hội Đảng bộ lần thứ XII phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một không khi hết sức xúc động và đầy tự hào đã diễn ra khi toàn bộ đại biểu dự đại hội cùng cất vang lời hát bài hát Quốc ca mà không sử dụng nhạc đệm hay lời bát hát ghi băng sẵn.