Cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng 2-9

  • 01/09/2015 16:41
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng mai (ngày 2-9), cùng với nghi lễ chào cờ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình, đông đảo đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân, lực lượng Công an, Quân đội sẽ cùng thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng và hát Quốc ca tại 12 điểm được lắp đặt màn hình Led cỡ lớn. Lực lượng thanh niên xung kích sẽ tổ chức trông xe miễn phí; Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đông đảo người dân cùng tham gia nghi lễ này.
Tuổi trẻ Thủ đô và đông đảo người dân sẽ cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng ngày 2-9

Tuổi trẻ Thủ đô và đông đảo người dân sẽ cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng ngày 2-9

Tuổi trẻ Thủ đô và đông đảo người dân sẽ cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng ngày 2-9 Chiều 1-9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, CATP tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca diễn ra lúc 7h sáng ngày 2-9 tại nhiều điểm trên toàn TP.

Đồng loạt hát Quốc ca sáng 2-9

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, để thể hiện tình cảm tự hào, yêu Tổ quốc của tuổi trẻ cũng như nhân dân Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội đã đề xuất và được sự đồng ý của lãnh đạo Thành ủy về việc tổ chức lực lượng thanh niên thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca tại 12 điểm được TP lắp đặt 15 màn hình Led truyền hình trực tiếp hình ảnh từ quảng trường Ba Đình (những màn hình này cũng giúp người dân theo dõi những hoạt động chính của lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9).

Đánh giá đây là việc làm thiết thực, đáp ứng mong muốn của các tầng lớp nhân dân trong ngày lễ trọng đại của đất nước, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, đúng vào lúc thực hiện nghi lễ chào cờ tại quảng trường Ba Đình, tại 12 điểm nói trên, đông đảo thanh niên, người dân Thủ đô, các lực lượng Công an, Quân đội làm nhiệm vụ sẽ đồng thời thực hiện nghi lễ chào cờ, và hát Quốc ca với nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên. Mỗi điểm sẽ có từ 50 đến 200 bạn trẻ cùng đông đảo quần chúng nhân dân. Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn phối hợp cùng lực lượng CATP cùng thực hiện nhiệm vụ này.

Đặc biệt, tại 3 điểm: Bến xe Kim Mã, trước cửa Nhà Hát Lớn và Ngân hàng Nhà nước, truyền hình Quân đội sẽ tổ chức ghi hình việc thực hiện nghi lễ này và truyền trực tiếp về quảng trường Ba Đình

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, lãnh đạo TP đánh giá cao đề xuất này và đề nghị các lực lượng chức năng tạo điều kiện để quần chúng nhân dân, thanh niên và các lực lượng khác thực hiện nghi lễ này một cách trang trọng, có tổ chức, tạo được hiệu ứng xã hội và có sức lan tỏa cao, không để tình trạng lộn xộn, gượng ép, hình thức. “Không chỉ ở những điểm có màn hình Led mới thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, mà vào thời điểm đó, tất cả đài truyền thanh các phường đều tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và truyền thanh trực tiếp nên tất cả người dân đều có thể cùng lúc tham gia nghi lễ này. Các lực lượng chức năng như công an, thanh niên tình nguyện sẽ tuyên truyền, hướng dẫn người dân cùng thực hiện nghi lễ này”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong nói.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị người dân khi gặp các bãi trông giữ xe trái phép, "chặt chém" thì điện thoại báo ngay đến lực lượng Cảnh sát 113, CATP sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị người dân khi gặp các bãi trông giữ xe trái phép, "chặt chém" thì điện thoại báo ngay đến lực lượng Cảnh sát 113, CATP sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị người dân khi gặp các bãi trông giữ xe trái phép, "chặt chém" thì điện thoại báo ngay đến lực lượng Cảnh sát 113, CATP sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này

Xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe trái phép

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt thông tin thêm, tại 12 điểm nói trên, lực lượng Thanh niên xung kích sẽ tổ chức điểm trông xe miễn phí phục vụ người dân. Ngoài ra Thành đoàn còn tổ chức 45 điểm phát nước, quạt, mũ miễn phí trên toàn thành phố.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP, lực lượng Công an Thủ đô đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, quán triệt đến tất cả các đơn vị thuộc Công an TP về việc thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca sáng 2-9 và tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia. CATP đã sắp xếp, triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm này và huy động 15 ô tô chuyên dụng, hiện đại với hệ thống loa công suất lớn, để hỗ trợ việc thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca tại 12 điểm nói trên. Lực lượng Công an làm nhiệm vụ bảo vệ dọc theo các tuyến đường đoàn diễu binh diễu hành đi qua cũng sẽ thực hiện nghi lễ này đúng điều lệnh CAND, trang trọng.

Để đảm bảo giao thông trong dịp này, CATP đã có thông báo cụ thể, rộng rãi về các tuyến phố cấm, giờ các phương tiện được tham gia giao thông. Lực lượng Công an làm nhiệm vụ sẽ hướng dẫn người dân các tuyến đường đi thuận lợi nhất, tránh ùn tắc. Để xử lý các điểm trông xe tự phát, trái phép, “chặt chém” người dân, Đại tá Đào Thanh Hải đề nghị mọi người dân khi gặp phải các bãi xe này có thể báo trực tiếp đến số điện thoại của lực lượng Cảnh sát 113, CATP sẽ xử lý nghiêm, kịp thời.

Danh sách 12 điểm người dân có thể đến tham gia cùng thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca sáng 2-9:
1.     Vỉa hè vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng (đoạn đường Quán Thanh giao với đường Thanh Niên)
2.     Khu vực quảng trường cạnh tượng đài Lênin
3.     Ngã tư Cửa Nam – Hàng Bông
4.     Nhà hát Kim Mã 5.     Bến xe Kim Mã
6.     Sân vận động Mỹ Đình
7.     Cổng Công viên Thống Nhất đường Trần Nhân Tông
8.     Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
9.     Quảng trường cạnh Nhà Hát Lớn
10.   Tượng đài Lý Thái Tổ
11.   Công viên Hòa Bình
12.   Vườn hoa Hàng Đậu

Tin cùng chuyên mục