Xe+

Hành khách định mang cả súng và đạn lên máy bay để xuất ngoại

  • 17/09/2019 08:45
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một hành khách đi chuyến bay của Thai Airways từ Nội Bài đi Thái Lan đã định gửi theo 1 khẩu súng và 3 viên đạn. 

An ninh hàng không sân bay Nội Bài vừa phát hiện trong hành lý xách tay của một nam hành khách một súng bắn đạn hơi cay màu đen, cùng với 3 viên đạn màu vàng nằm trong hộp tiếp đạn. Hành khách sau đó đã xuất trình giấy phép sử dụng súng nhưng… đã hết hạn.

Được biết, nam hành khách tên Phạm Ngọc L. (SN 1976, thường trú tại Hà Giang), dự kiến đi chuyến bay TG561 của Thai Airways từ Nội Bài đi Bangkok (Thái Lan).

An ninh sân bay nhanh chóng phối hợp với hãng hàng không, cảng vụ hàng không miền Bắc, Công an cửa khẩu Nội Bài, Hải quan sân bay Nội Bài để làm rõ vụ việc.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sau đó tạm giữ khẩu súng và bàn giao cho Đồn công an sân bay Nội Bài tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép.

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loạivũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Mới đây, cũng tại sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện một hành khách định mang súng đã tháo rời lên máy bay. Đáng nói, khi bị giữ lại và cung cấp thông tin, hành khách này cho biết, súng nhặt được khi đi làm nương rẫy, thây thích nên giữ lại.

Tin cùng chuyên mục