Hàng trăm tên lửa từ Dải Gaza nhằm vào Israel bất chấp lệnh ngừng bắn

  • 14/11/2019 18:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza tiếp tục leo thang sau khi Tel Aviv không kích nhà riêng của một thủ lĩnh nhóm Hồi giáo thánh chiến làm nhân vật này thiệt mạng, và các tay súng ở Gaza đáp trả bằng hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa.

Hàng trăm tên lửa từ Dải Gaza nhằm vào Israel bất chấp lệnh ngừng bắn ảnh 1

Hệ thống phòng không “Vòm Sắt” đánh chặn tên lửa được phóng từ Gaza về phía Israel, ngày 13-11-2019

“Căng thẳng leo thang giữa Israel và các tay súng Palestine ở Dải Gaza khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, gần 2 triệu người trong khu vực lo sợ một cuộc chiến mới sẽ có thể nổ ra”, Bộ Y tế Gaza cho biết trong một thông báo được phát đi vào sáng hôm nay (14-11).

Theo truyền thông Israel, lực lượng của Palestine đã bắn hơn 220 quả tên lửa vào Israel từ Gaza, kể từ ngày 12-11, bất chấp những nỗ lực hòa giải và liên lạc của Ai Cập và cộng đồng quốc tế cùng các cuộc liên hệ giữa Israel và Palestine để tái thiết lập ổn định.

Trong khi đó, Người phát ngôn quân đội Israel cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, lực lượng nước này đã nhắm mục tiêu vào các địa điểm và cơ sở được sử dụng để phóng tên lửa từ Dải Gaza đến nhà nước Do Thái, đồng thời nói thêm rằng, các cơ sở chuyên về rèn và mộc được sử dụng để sản xuất tên lửa cũng đã bị nhắm mục tiêu và phá hủy.

Trong bối cảnh các đợt khói xám và đen kịt liên tục phủ khắp bầu trời từ các khu vực của Dải Gaza, mọi người lo sợ rằng, làn sóng căng thẳng này sẽ dẫn đến một cuộc chiến trong những giờ tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục