Hàng nghìn vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương bị làm giả

  • 23/03/2012 16:43
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Sau 12 năm vắng bóng, vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương giả lại tái xuất.

Đối tượng chính, cầm đầu ổ nhóm làm giả vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương là Vũ Minh Dũng (SN 1981), ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội). Đầu năm 2012, Dũng đến cửa hàng in ấn của Vũ Thị Huệ (SN 1979), ở đường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đặt vấn đề thuê in vé đò, vé thẳng cảnh chùa Hương giả, với số lượng 5.000 vé (500 vé thắng cảnh và 4.500 vé đò).

 
Hàng nghìn vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương bị làm giả
 

Hàng nghìn vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương bị làm giả ảnh 2


Dũng cùng số vé đò in giả

Huệ sau đó liên hệ, thuê một số đồng nghiệp khác “giúp sức”, in giả thành công 2 mẫu vé do Ban tổ chức lễ hội chùa Hương phát hành. Chị ta tìm mua hộp dập số seri về “đóng”. Lô 2.500 vé giả được Huệ chuyển trước cho Dũng tiêu thụ với giá 8.000 đồng/vé.

 Hàng nghìn vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương bị làm giả ảnh 3
Bốn đối tượng liên quan đang bị CAH Mỹ Đức tạm giữ

Sáng 2-3, Dũng cùng vợ là Trịnh Thị Nguyên (SN 1989), độn 380 chiếc vé giả với 20 vé thật đem rao bán. Ngay khi “mở hàng”, một vị khách “xộp”  đã mua liền của cặp vợ chồng này 42 vé thắng cảnh giả, với giá 50.000 đồng/chiếc.

 
Hàng nghìn vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương bị làm giả

Vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương "tái xuất" sau 12 năm vắng bóng

Có trong tay một lượng lớn vé đò giả, Nguyên ung dung chèo đò một mình vào Đền Trình, nhờ người quen vào nộp vé cho nhân viên kiểm soát, đổi lấy tiền công. Phát hiện vé đò nghi giả, Ban tổ chức đã báo cho CAH Mỹ Đức đến xác minh làm rõ. Triệu tập vợ chồng Dũng - Nguyên lên làm việc, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đã tạm giam 5 đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “làm tem giả, vé giả; buôn bán tem giả, vé giả”.

Tin cùng chuyên mục