Hàng loạt "sao" Việt tiếp tục quyên góp ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19

  • 30/03/2020 14:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Không đứng ngoài cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19,  nhiều nghệ sĩ Việt tiếp tục đóng góp tài chính, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để tiếp sức cho các y bác sĩ, lực lượng cán bộ chiến sĩ đang ở tuyến đầu của cuộc chiến cam go này.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Đức Phúc chia sẻ hình ảnh anh cùng với hai người đồng nghiệp thân thiết Erik và Hòa Minzy có mặt tại Hà Nội để trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo ủng hộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, Đức Phúc cho biết, cả ba quyết định quyên góp số tiền nhỏ này với mong muốn có thể chung sức cùng Chính Phủ và các ban ngành, đoàn thể trong việc đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam. 

Hàng loạt "sao" Việt tiếp tục quyên góp ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19

Nam ca sĩ bày tỏ, anh hy vọng hành động nhỏ của nhóm mình có thể lan tỏa đến mọi người để tất cả cùng vững vàng vượt qua khó khăn, nâng cao ý thức hơn trong việc chấp hành tốt các quy định của Bộ Y tế, đặc biệt là quy định về cách ly và khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà.

Trước đó, ca sĩ Đan Trường cùng học trò của mình – ca sĩ Trung Quang đã đến nhiều đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung để trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, hai thầy trò Đan Trường đã cất công tự mình đi đến nhiều nơi như: Công an cửa khẩu Nội Bài, trường Sĩ quan lục quân 1, trường quân sự Sơn Tây, trung tâm kiểm dịch y tế TP.HCM, Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất…trao tặng 35.000 khẩu trang y tế, 400.000 găng tay y tế và 350 lọ nước rửa tay khô. Tổng giá trị các vật phẩm này vào khoảng 300 triệu đồng.

Hàng loạt "sao" Việt tiếp tục quyên góp ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19

Đan Trường chia sẻ, anh cùng Trung Quang đã đứng ra kêu gọi, vận động khán giả cùng đóng góp để có thể chung sức cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Nam ca sĩ bày tỏ, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, anh luôn theo sát những thông tin được cập nhật trên các kênh chính thống, báo đài, tivi và phần nào cảm nhận được những khó khăn, vất vả, hy sinh mà đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên trong cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Vì thế, anh chỉ mong mỏi tất cả mọi người hãy vì sức khỏe chung của cộng đồng mà chấp hành tốt các quy định về y tế được đặt ra, nhất là với những người thuộc diện cách ly.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã có những hành động quyên góp, ủng hộ thiết thực đối với hoat động phòng chống dịch Covid-19. Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh mới đây chia sẻ, ngay khi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra lời kêu gọi người dân cả nước ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, cô đã trích 60 triệu đồng để ủng hộ thông qua đơn vị này.

Hàng loạt "sao" Việt tiếp tục quyên góp ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19

Người đẹp cho biết, khi đọc tin thấy nhiều tổ chức, nghệ sĩ đồng lòng cùng nhau gây quỹ để phòng chống dịch Covid-19, cô cũng đã đóng góp mỗi nơi một ít nhưng không công khai để tránh những chuyện so sánh không đáng có. Cho tới khi có lời phát động chính thức từ Thủ tướng Chính Phủ kêu gọi toàn dân ủng hộ công tác phòng chống dịch do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đứng ra tổ chức, cô thiết nghĩ mình có trách nhiệm thực hiện và lan tỏa thông tin này đến mọi người.

Hoa hậu Tiểu Vy mới đây cũng đã đến thăm các y bác sĩ đang làm công tác chiến đấu với dịch bệnh tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Tại đây cô đã trao 500kg gạo, 10.000 quả trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang cùng 1000 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ tại đây. Tổng giá trị các vật phẩm lên tới hơn 400 triệu đồng. Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn. Còn diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục