Hàng chục máy bay lạ xuất hiện tại căn cứ không quân Azerbaijan

  • 04/10/2020 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Những bức ảnh vệ tinh chụp được mới đây đã tiết lộ hàng chục máy bay quân sự bí ẩn hiện diện tại một căn cứ không quân của quân đội Azerbaijan.
Hàng chục máy bay lạ xuất hiện tại căn cứ không quân Azerbaijan ảnh 1

Hàng chục máy bay lạ hiện diện tại căn cứ không quân Yevlakh của Azecbaijan

Nhìn vào các hình ảnh vệ tinh được công bố, có thể thấy một số lượng lớn máy bay (khoảng 50 chiếc) được đặt tại hai khu vực đậu của căn cứ không quân Yevlakh. Rất khó để xác định loại và kiểu của những chiếc máy bay này bằng các phương tiện giám sát hiện có, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, đó có thể là máy bay nông nghiệp An-2 lâu đời mà Baku đã chuyển đổi thành máy bay không người lái. Và chúng sẽ được quân đội Azecbaijan sử dụng để xác định các vị trí phòng không của đối phương.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin, kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nagorny-Karabakh đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyến ít nhất 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Azerbaijan.

Cuộc giao tranh giữa Armenia và Aizerbaijan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh đã nổ ra hôm 27-9, và đến nay vẫn không bên nào nhượng bộ.

Nagorno-Karabakh là một vùng đất có đa số người Armenia sinh sống nhưng lại nằm bên trong lãnh thổ Azerbaijan. Nagorno-Karabakh đã tuyên bố độc lập nhưng cộng đồng quốc tế vẫn xem đây là một phần lãnh thổ của Azerbaijan. Trong khi đó, Armenia thường xuyên hỗ trợ Nagorno - Karabakh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục