Hàn Quốc và Trung Quốc phải đá play-off Olympic ngoài vùng lãnh thổ vì dịch Covid-19

  • 24/02/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau đội tuyển nữ Trung Quốc đến lượt đội tuyển nữ Hàn Quốc phải tìm địa điểm tổ chức trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo ở quốc gia thứ ba, khi hai đội bóng đến từ hai ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đang xáo trộn nghiêm trọng các hoạt động thể thao quốc tế, trong đó có vòng loại môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á.

Sau khi kết thúc vòng loại thứ hai, tuyển nữ Trung Quốc (nhì bảng B) sẽ gặp tuyển nữ Hàn Quốc (nhất bảng A) trên sân khách/lượt đi (ngày 6-3) và sân nhà/lượt về (ngày 11-3).

Tuyển nữ Hàn Quốc (trái) và Trung Quốc sẽ phải gặp nhau ở sân trung lập

Tuyển nữ Hàn Quốc (trái) và Trung Quốc sẽ phải gặp nhau ở sân trung lập

Trước do lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tuyển nữ Trung Quốc đã bị tước quyền đá sân nhà và phải mượn sân Campbelltown Stadium (Sydney, Australia) để tiếp Hàn Quốc ở trận lượt về.

Còn thời điểm này, trước sự bùng phát nhanh chóng của dịch Covid-19 tại quê nhà, tuyển nữ Hàn Quốc cũng đã phải hủy kế hoạch đá trận lượt đi trên sân nhà Yongin Citizen Sports Park (cách Thủ đô Seoul 40 phút đi ô tô) để chuyển đến một sân trung lập.

Tuy nhiên đây là bài toán không dễ ở thời điểm trận đấu chỉ còn 11 ngày, nhất là khi quốc gia chấp thuận cho tổ chức trận Hàn Quốc - Trung Quốc còn phải tiến hành kiểm tra y tế, cách ly thành viên các đội bóng ít nhất 10 ngày và chỉ cho phép nhập cảnh khi xác định âm tính với nCoV.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc thừa nhận: "Việc tìm sân nhà ngoài Hàn Quốc đã là một khó khăn, nay còn khó khăn hơn khi địa phương của quốc gia đồng ý tổ chức trận đấu trên sẽ phải đồng ý cho hai đội Hàn Quốc và Trung Quốc sang thi đấu".

Ở cặp đấu còn lại, tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi trên sân của Australia ngày 6-3, trước khi tiếp đối thủ này trên sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh) ngày 11-3.

Tin cùng chuyên mục