Hàn Quốc và Triều Tiên sẵn sàng bước vào đàm phán quân sự cấp cao

  • 11/06/2018 17:53
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-6, hãng Yonhap đưa tin, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đã thông báo cho Triều Tiên danh sách phái đoàn tham gia cuộc hội đàm quân sự cấp tướng theo dự kiến vào cuối tuần này.
Quân đội hai miền Triều Tiên sẽ bước vào đàm phán quân sự trong tuần này

Quân đội hai miền Triều Tiên sẽ bước vào đàm phán quân sự trong tuần này

Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra vào thứ 5 ngày 14-6 tại Tongilgak, một tòa nhà do Triều Tiên kiểm soát tại làng chài Panmunjom, phù hợp với tuyên bố chung liên Triều ngày 27-4, kêu gọi nỗ lực chung nhằm giảm bớt căng thẳng quân sự.

Choi Hyun-soo, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói trong một cuộc họp báo: “Cuộc họp được tổ chức vào ngày 14-6, chúng tôi đã gửi danh sách phái đoàn của chúng tôi đến miền Bắc vào hôm nay".

Hai miền Triều Tiên tổ chức các cuộc đàm phán quân sự cấp cao cuối cùng vào tháng 12-2007. Quân đội hai nước đã không gặp nhau kể từ đó trong bối cảnh căng thẳng do các vụ khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán quân sự, ban đầu dự kiến vào tháng 5, đã bị hoãn lại, khi Bình Nhưỡng đột ngột hủy bỏ các cuộc đàm phán song phương cấp cao nhằm phản đối các cuộc tập trận thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Trong một cuộc họp của các quan chức cấp cao vào ngày 1-6, hai miền Triều Tiên đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán quân sự trong tuần này để giảm căng thẳng và sắp xếp một cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục