KCNA: Mỹ và Triều Tiên sẽ mở ra quan hệ đối ngoại mới phù hợp xu hướng thời đại

  • 11/06/2018 11:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Yonhap ngày 11-6 dẫn nguồn Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận các vấn đề về phi hạt nhân nhân, hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác theo "yêu cầu thay đổi của thời đại", trong cuộc gặp vào ngày mai.
Mỹ và Triều Tiên sẽ mở ra quan hệ đối ngoại mới phù hợp xu hướng thời đại

Mỹ và Triều Tiên sẽ mở ra quan hệ đối ngoại mới phù hợp xu hướng thời đại

Cơ quan Thông tấn Trung ương Hàn Quốc (KCNA) đã phát đi thông báo bằng tiếng Anh: "Quan điểm rộng mở và sâu sắc về vấn đề thiết lập quan hệ CHDCND Triều Tiên-Mỹ mới, vấn đề xây dựng cơ chế giữ hòa bình lâu dài và bền vững trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề nhận thức phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác cùng quan tâm, theo yêu cầu của thay đổi của thời đại, sẽ được trao đổi tại các cuộc hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ ".

KCNA lưu ý rằng cuộc họp thượng đỉnh là cuộc họp đầu tiên trong lịch sử giữa hai nước và sẽ được tổ chức "dưới sự chú ý và kỳ vọng của toàn thế giới".

KCNA còn cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi cùng với các quan chức, bao gồm Kim Yong-chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Hàn Quốc, Ngoại trưởng Ri Yong Ho, Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang Chol, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng thời là trợ lí thân cận Kim Yo Jong.

Khi đến sân bay quốc tế Changi hôm 10-6, ông Kim được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan và các quan chức cao cấp khác chào đón. Ông cũng đã gặp Thủ tướng Singapore Lee Hsien-loong tại dinh tổng thống Istana.

"Ông bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của chính phủ Singapore cho sự hợp tác chân thành trong việc cung cấp tất cả các điều kiện và tiện nghi tốt nhất cho cuộc họp và hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ lịch sử", KCNA cho biết.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục