Hàn Quốc- Triều Tiên họp bàn, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều

  • 03/04/2018 22:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc sẽ cử một đoàn gồm 7 thành viên tới tham dự các cuộc thảo luận với phía Triều Tiên trong tuần này về vấn đề nghi thức ngoại giao và đảm bảo an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 tới. Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 3/4 đã xác nhận thông tin trên.

Hàn Quốc thông báo, đoàn công tác của Hàn Quốc do ông Cho Han-ki, Thư ký tổng thống về lễ tân, làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có ông Shin Yong-wook, quan chức cao cấp phụ trách vấn đề đảm bảo an ninh của Tổng thống và ông Kwun Hyuk-ki, Giám đốc Trung tâm Báo chí tại Nhà Xanh. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp đoàn cấp cao Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp đoàn cấp cao Hàn Quốc

Nội dung của các cuộc thảo luận lần này chủ yếu là vấn đề đảm bảo an ninh, nghi thức ngoại giao và thông cáo báo chí. 

Theo kế hoạch, phái đoàn công tác của hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tại phía Nam làng đình chiến Panmunjom ngày 4/4. Đây là cuộc làm việc cấp cao đầu tiên giữa hai miền được tiến hành tại đây kể từ năm 2007. 

Trong diễn biến phản ánh dấu hiệu tích cực trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, hãng tin Yonhap ngày 3/4 đưa tin, đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ tổ chức buổi biểu diễn thứ 2 và cũng là buổi biểu diễn sau cùng tại Bình Nhưỡng trong ngày 3/4 với có sự tham gia của các nghệ sĩ Triều Tiên. 

Ngoài ra, đoàn taekwondo gồm 22 võ sĩ của Hàn Quốc đã có buổi biểu diễn chung với đoàn taekwondo của Triều Tiên tại Nhà hát lớn có sức chứa 1.200 chỗ ngồi ở thủ đô Bình Nhưỡng. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục