Triều Tiên chỉ trích các cuộc thảo luận quốc phòng của Hàn Quốc với Mỹ-Nhật

  • 03/04/2018 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2/4, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng một bài bình luận, trong đó chỉ trích các cuộc hội đàm hợp tác quốc phòng giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ dẫn đến đối đầu và chiến tranh.

Bài bình luận có đoạn: "Cuộc gặp an ninh lần thứ 10 theo đuổi mục tiêu thực hiện kịch bản của Mỹ nhằm quốc tế hóa chiến dịch phong tỏa bằng hải quân đối với Triều Tiên”. Cuộc gặp 3 bên mà KCNA đề cập là cuộc tham vấn cấp chuyên viên quốc phòng vừa được 3 nước tổ chức tại Washington ngày 21/3 vừa qua. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản trong một cuộc hội đàm hợp tác quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản trong một cuộc hội đàm hợp tác quân sự

Trong bài bình luận có tựa đề "Bây giờ là thời điểm để từ chối hợp tác với các lực lượng nước ngoài" này, KCNA cho biết: "Hành động dai dẳng của chính quyền Hàn Quốc trong việc ủng hộ kịch bản của Mỹ để dập tắt CHDCND Triều Tiên là rất đáng thất vọng đối với tất cả người dân Hàn Quốc mong muốn hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên và sự thống nhất độc lập của đất nước.

Bất chấp bầu không khí hòa bình đang hình thành trên bán đảo Triều Tiên, tại cuộc đối thoại quốc phòng 3 bên diễn ra ngày 21/3 vừa qua, các quan chức Mỹ-Hàn-Nhật đã nhất trí duy trì hợp tác chặt chẽ ngăn cản các hoạt động hàng hải của Triều Tiên, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Đây là chỉ trích mới nhất của Triều Tiên đối với quan điểm chính sách an ninh của Hàn Quốc. Bình Nhưỡng đưa ra chỉ trích này trong bối cảnh các cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra lần lượt vào tháng 4 và tháng 5 tới.

Tin cùng chuyên mục