Hàn Quốc trao trả 36 hài cốt lính Trung Quốc thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên

  • 31/03/2016 16:43
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-3, Hàn Quốc đã trao trả hài cốt của 36 binh lính Trung Quốc bị thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 tại một buổi lễ được tổ chức ở sân bay quốc tế Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 50km về phía tây.

Tổng số 36 quan tài và hài cốt của các binh lính hy sinh tại Hàn Quốc đã chính thức được chuyển giao cho một phái đoàn Trung Quốc do Thứ trưởng Bộ các vấn đề dân sự Dou Yupei dẫn đầu.

Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Qiu Guohong đã phủ quốc kỳ của Trung Quốc lên các quan tài này và một lễ truy điệu ngắn đã được tổ chức trước khi các quan tài được đưa lên một chiếc máy bay quân sự Trung Quốc.
Lễ bàn giao hài cốt binh lính Trung Quốc được tổ chức tại Hàn Quốc hôm 31-3

Lễ bàn giao hài cốt binh lính Trung Quốc được tổ chức tại Hàn Quốc hôm 31-3

Lễ bàn giao hài cốt binh lính Trung Quốc được tổ chức tại Hàn Quốc hôm 31-3

Trong các năm 2014 và 2015, Hàn Quốc đã trao trả hài cốt của 505 binh lính Trung Quốc, và đây là buổi lễ bàn giao thứ 3 được tổ chức kể từ năm 2014.

Sau buổi lễ, ông Dou Yupei đã bày tỏ biết ơn sự hợp tác và nỗ lực của phía Hàn Quốc, cũng như thiện chí của truyền thông và nhân dân Hàn Quốc về lễ bàn giao này.

Theo một thỏa thuận giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, hàng năm, hai bên sẽ tham vấn với nhau về việc bàn giao hài cốt của binh lính Trung Quốc được phát hiện tại Hàn Quốc.

Quân tình nguyện nhân dân Trung Quốc (CPV) đã chiến đấu cùng với quân đội Triều Tiên trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên chống lại quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Liên Hợp Quốc do Mỹ đứng đầu.

Hàng nghìn binh lính tình nguyện Trung Quốc đã thiệt mạng tại bán đảo Triều Tiên trong cuộc chiến tranh liên Triều, kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn vào năm 1953.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục