Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm "Spartan 3000'' ứng phó Triều Tiên

  • 22/03/2016 14:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quân chủng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc vừa ra mắt một lực lượng tinh nhuệ mới có khả năng thực hiện các chiến dịch đặc biệt bên trong lãnh thổ Triều Tiên.

Đơn vị đặc nhiệm có tên “Spartan 3000” bao gồm 3.000 lính thủy đánh bộ, có nhiệm vụ trực chiến liên tục và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trên bất kì vùng lãnh thổ nào của Triều Tiên.

"Spartan 3000" sẵn sàng làm nhiệm vụ ở mọi vùng lãnh thổ của Triều Tiên

"Spartan 3000" sẵn sàng làm nhiệm vụ ở mọi vùng lãnh thổ của Triều Tiên

"Spartan 3000" sẵn sàng làm nhiệm vụ ở mọi vùng lãnh thổ của Triều Tiên

“Trước đây, một tiểu đoàn quân đội Hàn Quốc mất 24h để triển khai đến Triều Tiên, trong khi một trung đoàn sẽ phải mất 48h. Tuy nhiên, đơn vị mới được thành lập sẽ có thể triển khai trong  vòng 24h”, một quan chức cấp cao của quân đội Hàn Quốc cho hay.

Ở trong thời bình, “Spartan 3000” còn được giao nhiệm vụ phản ứng nhanh với các thảm họa thiên nhiên và trường hợp khẩn cấp khác.

Đơn vị này đã chính thức thành lập ở thành phố Pohang vào hôm 1-3 và thử khả năng tác chiến trong cuộc tập trận gần đây của Mỹ và Hàn Quốc. 

Hàn Quốc tuyên bố về sự thành lập của Spartan 3000 vào đúng thời điểm hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 20-3 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã chỉ đạo cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ với sự tham gia của các máy bay truy kích và đơn vị pháo binh của quân đội nước này. Đích thân ông Kim Jong-Un đã ra lệnh các binh sĩ "chôn vùi dưới biển bất cứ kẻ thù nào tấn công vào duyên hải nước này". Vào hôm 21-3, Triều Tiên cũng vừa phóng khoảng 5 tên lửa tầm ngắn bay 200km ra phía biển Nhật Bản.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục