Hàn Quốc muốn "rủ" Triều Tiên cùng đăng cai World Cup 2030

  • 13/06/2017 22:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, nước này có thể đề xuất Triều Tiên cùng đăng cai World Cup năm 2030.

"Nếu các quốc gia láng giềng ở Đông Á, bao gồm cả Triều Tiên và Hàn Quốc, có thể cùng tổ chức World Cup thì điều này sẽ giúp xây dựng hòa bình ở bán đảo cũng như ở khu vực", phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Park Su-huyn cho hay.

Tân Tổng thống Hàn Quốc đã cho thấy sự cởi mở hơn trong đối thoại với Triều Tiên so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, đến nay, Triều Tiên vẫn chưa đưa ra hồi đáp, thậm chí còn tiến hành thử tên lửa ở một cường độ nhiều chưa từng có.

Tổng thống Moon chụp ảnh cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Tổng thống Moon chụp ảnh cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Lời tuyên bố của Tổng thống Moon được đưa ra trong cuộc gặp mặt Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vào hôm 12-6, người vừa đến Hàn Quốc để theo dõi trận chung kết World Cup U20 giữa Anh và Venezuela. Ông Infantino cũng cho biết, ông sẽ chuyển lời đề nghị của Tổng thống Moon khi gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vài ngày tới do Bắc Kinh vẫn được coi là đối tác và nước đồng minh duy nhất của Triều Tiên.

Hàn Quốc là đồng chủ nhà của World Cup 2002 với Nhật Bản và sẽ là một trong những nước tổ chức thế vận hội mùa đông vào năm 2018, sự kiện mong chờ có sự tham gia của Triều Tiên. Trong quá khứ, Triều Tiên từng tẩy chay Á vận hội 1986 và thế vận hội 1988 do tất cả sự kiện này đều được tổ chức ở Seoul. 

Tin cùng chuyên mục