Hàn Quốc chuẩn bị biên chế tàu đổ bộ tấn công nội địa mới

  • 01/07/2021 07:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Hàn Quốc cho biết, tàu đổ bộ tấn công 14.500 tấn mới nhất của nước này sẽ được triển khai vào tháng 10 và trang bị các công nghệ nội địa vô cùng hiện đại.

Vào hôm 28-6, Tổng Tham mưu trưởng hải quân Hàn Quốc, ông Boo Suk-jong, đã tham gia một buổi vận hành thử nghiệm tàu sân bay trực thăng đổ bộ (LPH) Marado tại cảng Jinhae.

Được đặt tên theo hòn đảo cực nam của Hàn Quốc, Marado là chiến hạm lớn thứ hai của nước này sau tàu Dokdo, vốn được triển khai vào năm 2007.

Hàn Quốc chuẩn bị biên chế tàu đổ bộ tấn công nội địa mới ảnh 1
Tàu Marado sẽ được biên chế vào tháng 10-2021

Con tàu dài 199m có thể chạy với tốc độ tối đa 23 hải lý/h và chở theo thủy thủ đoàn 330 người. Sàn bay trên tàu đã được nâng cấp để có thể chở được máy bay trực thăng Osprey của Mỹ.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, con tàu này được trang bị những công nghệ hiện đại nhất bao gồm hệ thống radar tầm xa, cũng như khả năng điều khiển máy bay và tên lửa phát triển nội địa Haegung.

"Các thiết bị được nhập khẩu khi đóng tàu Dokdo đã được thay thế bằng những hệ thống nội địa. Việc thay đổi này sẽ cắt giảm chi phí và thời gian cần thiết cho việc bảo trì con tàu”, một quan chức Hàn Quốc cho hay.

Bên cạnh các nhiệm vụ chiến đấu, tàu Marado cũng sẽ thực hiện việc hỗ trợ cứu hộ thiên tai và gìn giữ hòa bình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục