Hàn Quốc chắp cánh cho F-15K bằng tên lửa hành trình xuyên bê tông

  • 13/08/2016 16:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Các quan chức quân sự Hàn Quốc vừa cho biết, nước này có kế hoạch sẽ trang bị dòng tên lửa hành trình đối đất Taurus KEPD 350K cho các máy bay chiến đấu F-15K nhằm tăng cường khả năng tấn công giữa lúc mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên đang ngày càng gia tăng.

Theo kế hoạch, hàng chục tên lửa dẫn đường Taurus KEPD 350K sẽ được mua của Đức vào cuối năm nay, sau khi chính phủ Mỹ vừa phê chuẩn kế hoạch xuất khẩu các máy thu GPS quân sự cho Hàn Quốc để trang bị trên máy bay chiến đấu F-15. Các máy thu GPS này không bị ảnh hưởng bởi việc gây nhiễu GPS của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, máy bay chiến đấu F-15K Slam Eagle được thiết kế để thâm nhập vào các hệ thống phòng không của Triều Tiên và tiêu diệt chính xác các cơ sở quân sự quan trọng.

Máy bay chiến đấu F-15SE của Mỹ phóng thử tên lửa Taurus

Máy bay chiến đấu F-15SE của Mỹ phóng thử tên lửa Taurus

Nếu được trang bị tên lửa hành trình Taurus, máy bay có thể tấn công Bình Nhưỡng khi đang bay trên bầu trời thành phố Daejeon, cách 164km về phía nam. Máy bay còn có thể phóng tên lửa Taurus từ vùng biển phía đông để tấn công cơ sở phóng tên lửa ở Hwadae, nằm ở phía bắc Triều Tiên.

"Tên lửa Taurus kết hợp với các máy thu GPS sẽ được triển khai hoạt động trong vòng 2 tới 3 tháng tới", một quan chức thuộc Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết hôm 9-8.

Tên lửa KEPD 350, do công ty Taurus Systems, một liên danh giữa LFK-Lenkflugkörpersysteme của Đức và Saab của Thụy Điển, chế tạo, nặng 1,4 tấn, dài 5,1m, đường kính 1,1m và được trang bị đầu đạn kép nặng 480kg, có thể xuyên thủng lớp bê tông dày tới 6 mét với độ chính xác tới 2-3 mét.

Taurus KEPD 350 có thể mang nhiều loại đầu đạn. Đặc biệt, đầu đạn xuyên cực mạnh của nó được thiết kế với công nghệ định thời gian sau khi chạm mục tiêu. Do đó, khi thâm nhập sâu bên trong mục tiêu, đầu đạn mới phát nổ để gia tăng sức công phá và giảm thiệt hại cho khu vực ngoài.

Tên lửa được trang bị một động cơ phản lực cánh quạt Williams P8300-15 giúp nó có thể đạt tốc độ tối đa Mach 0,95 (tương đương 1.090 km/giờ), tốc độ hành trình Mach 0,6 (tương đương 720 km/giờ), tầm bắn tối đa lên tới 500km, nhưng thông thường tên lửa được sử dụng trong phạm vi 350km với độ chính xác cao nhất. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục