Ham mê cờ bạc, túng quẫn sát hại con gái chưa đầy một tuổi

  • 01/07/2014 16:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần, Vũ nhờ bố đẻ vay tiên không được đã quay sang tự vẫn và sát hại cả cô con gái mới chưa đầy một tuổi của mình...
Ham mê cờ bạc, túng quẫn sát hại con gái chưa đầy một tuổi ảnh 1
Bị cáo Kiều Vũ tại phiên tòa sơ thẩm


Hôm nay 1-7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Kiều Vũ (SN 1984, ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) 20 năm tù về tội "Giết người". Bị hại không ai khác chính là cô con gái ruột chưa đầy 1 tuổi của của Vũ.

Sau khi kết hôn với chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1995), năm 2013, Kiều Vũ và chị H. đã sinh được cô con gái đặt tên là Kiều Ngọc Thủy T. Do ham mê cờ bạc, Vũ vay nợ của nhiều người và không có khả năng thanh toán nên trong cuộc sống hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Để giải quyết các khoản nợ, Vũ nhiều lần nhờ bố để là ông Kiều Huy K. vay tiền hộ, nhưng ông K. không đồng ý. Đã thế, khi Vũ yêu cầu ông K. Phải sang tên cho Vũ mảnh đất đang ở để mang đi thế chấp nhưng cũng bị ông K. từ chối. Trong lúc túng quẫn, Vũ dọa ông K. nếu, không giúp thì Vũ sẽ tự tử.

Khoảng 11h 30 phút ngày 1-9-2013, Vũ gọi điện thoại cho em gái là Kiều Thị Mai P. hỏi về việc ông K. có vay tiền cho Vũ không, rồi nhắn tin cho chị P. với nội dung: "Thôi anh chết, anh đi xuống với bà", rồi tắt máy điện thoại.

Ở nhà Vũ lúc này, chị H. phải vào bếp nấu cơm nên Vũ được vợ giao cho trông con. Nhưng khi chị H. vừa xuống bếp thì Vũ lại chốt cửa, lấy con dao nhọn lại giường cháu Thủy T. đang chơi rồi tự cắt vào cổ mình 2 nhát và nằm bất động cạnh cô con gái.

Nấu cơm xong, chị H. từ bếp đi lên gọi Vũ dậy ăn cơm nhưng thấy cửa chốt bên trong không mở được. Nghi có chuyện chẳng lành, chị H. tá hỏa hô hoán mọi người đến giúp gọi Vũ mở cửa. 

Nghe thấy tiếng đập cửa, Vũ tỉnh dậy tiếp tục dùng dao đâm 2 nhát vào bụng. Tuy nhiên, do con dao mỏng nên khi đâm vào bụng khiến lưỡi dao bị cong. Nhìn qua khe cửa, thấy Vũ như vậy chị H. nói vọng vào: "Không phải dọa, chết được thì chết luôn đi!".

Không còn đủ lý trí, Vũ tiếp tục dùng dao cắt thêm một nhát vào cổ mình, đồng thời vung dao đâm 2 nhát vào bụng cô con cái chưa đầy một tuổi. Sau đó, Vũ lấy đoạn dây dù treo cổ lên xà nhà tự vẫn. 

Rất may, mọi người đã sớm phá cửa vào được bên trong đưa cháu Thủy T. đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát khỏi cơn nguy kịch. Đối với Kiều Vũ, sau khi tự tử bất thành, được cấp cứu kịp thời đến ngày 2-9 thì đến cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ đầu thú.

Tin cùng chuyên mục