Hạm đội biển Đen Nga có thể phóng tên lửa vươn tới vịnh Persian

  • 31/03/2016 16:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Đô đốc Igor Kasatonov, Bộ Tổng Tham mưu lực lượng vũ trang Nga đang tính toán số tàu cần thiết của hạm đội biển Đen để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

“Chắc chắn không thể có quá nhiều tàu ở hạm đội biển Đen. Chúng tôi không thể quay trở lại thời Liên-xô với 850 tàu sẵn sàng chiến đấu, tuy nhiên, chúng tôi cần thêm tàu mới bao gồm các tàu chiến đấu và tàu hỗ trợ. Bộ Tổng Tham mưu đang tính toán số tàu cần thiết dựa theo các mối nguy hiểm trong khu vực để biên chế thêm cho hạm đội này”, Đô đốc Kasatonov cho hay.

Nga đang tăng cường nâng cấp cho hạm đội biển Đen

Nga đang tăng cường nâng cấp cho hạm đội biển Đen

Nga đang tăng cường nâng cấp cho hạm đội biển Đen Theo ông Kasatonov, những diễn biến mới tại Crimea và Syria đã cho thấy rằng, Nga cần hạm đội biển Đen như thế nào. “Nếu tên lửa từng được phóng đi từ biển Caspian đến Syria, tàu chiến của hạm đội biển Đen cũng có thể phải khai hoả tên lửa tấn công mục tiêu ở vịnh Persian hoặc thậm chí xa hơn. Hạm đội này đang có nhiều lợi thế đặc biệt đối với Nga”, ông Kasatonov nhấn mạnh. 2 tàu hộ tống trang bị tên lửa Kalibr là Serpukhov và Zelyonyi, cùng 2 tàu ngầm  Novorossiisk và Rostov-on-Don, đã được biên chế vào hạm đội biển Đen từ năm 2015.

Trước đó, Tư lệnh Alexander Vitko của hạm đội này cũng tiết lộ, họ chuẩn bị nhận thêm 2 tàu hộ tống và 2 tàu ngầm khác trong năm 2016.

Hạm đội biển Đen đóng quân tại Crimea và thành phố cảng Sevastopol, nơi nằm giữa châu Âu và Trung Đông. Nga đã muốn hiện đại hoá hạm đội này từ lâu nhưng không được Ukraine cho phép. Chỉ đến sau khi bán đảo Crimea được áp nhập trở lại Nga vào 2014, Moscow mới có toàn quyền quyết định việc nâng cấp và bổ sung thêm tàu chiến, máy bay cho hạm đội này. 

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục