Hám 50 triệu đồng trả giá bằng án chung thân

  • 14/05/2019 21:09
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Được người bạn thuê đưa ma túy với giá 50 triệu đồng, Phềnh đồng ý. Khi đưa hàng đến điểm hẹn để chuẩn bị giao dịch thì Phềnh bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 14-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Và Bá Phềnh (39 tuổi) trú tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2017, Phềnh tình cờ quen biết Nênh (chưa rõ lai lịch). Nênh lấy số điện thoại của Phềnh với lời hẹn có công việc sẽ thuê. Cuối năm 2018, Nênh gọi điện cho Phềnh đặt vấn đề thuê đưa 6 bánh heroin từ TP. Vinh xuống TX. Cửa Lò. Nếu chuyến hàng thành công sẽ được trả công 50 triệu đồng.

Và Bá Phềnh trong phiên xét xử

Và Bá Phềnh trong phiên xét xử

Nghe đến số tiền công “khủng”, Phềnh lập tức nhận lời. Nênh và Phềnh cùng đến một nhà nghỉ nhỏ ở phường Lê Lợi, TP. Vinh để gặp một người tên Sinh. Sau đó, cả ba người mang theo túi đựng ma túy đón taxi xuống TX. Cửa Lò.

Khoảng 18h ngày 21-12-2018, khi 3 người đang mang hàng vào khu du lịch cảng Cửa Lò chuẩn bị giao dịch thì các trinh sát đã áp sát, bắt quả tang. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Nênh và Sinh tẩu thoát. Phềnh bị bắt và 6 khối hình hộp chữ nhật có trong túi xách mang theo được xác định là 2.106,81 gram heroin.

Trong phiên xét xử, Phềnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho rằng do thiếu hiểu biết nên đã nhận lời đưa ma túy cho Nênh. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Và Bá Phềnh tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục