TP.HCM:

Hải quan sân bay phát hiện 2kg ma túy đá trong valy hành khách

  • 27/11/2013 07:45
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam cất giấu 2kg ma túy đá trong valy.

Chiều 26/11 phòng CSĐT tội phạm về ma túy, công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự người đàn ông Việt Nam tên H. (SN 1982) để điều tra về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”. Nghi can này được xác định là do chi cục hải quan sân bay bàn giao cho cơ quan trên trong cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 2h rạng sáng 26/11, trong lúc làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hành khách, chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện hành lý của anh H., cụ thể là bên trong chiếc valy, có nhiều dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu anh này cho kiểm tra thủ công.

Qua kiểm tra, lực lượng chi cục hải quan sân bay thu giữ 2kg ma túy đá (ước tính có giá trị 13 tỷ đồng) được bọc bằng nylon cất giấu khá tinh vi bên trong các valy đựng đồ.

Hải quan sân bay phát hiện 2kg ma túy đá trong valy hành khách ảnh 1

Số ma túy đá được tìm thấy trong valy của anh H.  


Được biết trước khi bị hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ với 2kg ma túy đá được “ngụy trang” tinh vi trên, H. đã “qua mặt” hàng loạt cơ quan an ninh sân bay các nước mà không bị phát giác.

Hiện lực lượng chi cục hải quan sân bay đã bàn giao đối tượng cùng tang vật là lượng ma túy trên cho công an TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo thống kê từ đầu năm 2013, chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 14 đối tượng, thu giữ hơn 25,6 kg ma tuý các loại và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp (ước tính giá trị gần 85 tỷ đồng) liên quan đến các vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không.

Tin cùng chuyên mục