Hải quân Mỹ tịch thu số lượng lớn vũ khí do Iran sản xuất

  • 14/02/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 13-2, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết, lực lượng trên tàu USS Normandy đã tịch thu một lượng lớn các vũ khí do Iran sản xuất trên một chiếc thuyền buồm trong một chiến dịch an ninh hàng hải trên biển Arab.

“Các vũ khí bị tịch thu bao gồm 150 tên lửa chống tăng (ATGM) Dehlavieh do Iran sản xuất dựa theo các tên lửa Kornet của Nga”, CENTCOM ra thông cáo cho hay.

Những loại vũ khí khác được phát hiện trên thuyền đều do Iran thiết kế và sản xuất, bao gồm 3 tên lửa đất đối không, các ống ngắm tầm nhiệt, các linh kiện cho phương tiện hàng không và mặt đất, cùng nhiều đạn dược và linh kiện vũ khí tiên tiến.

Hải quân Mỹ tịch thu số lượng lớn vũ khí do Iran sản xuất ảnh 1

Hình ảnh số vũ khí bị Mỹ tịch thu trên biển Arab

Chiến dịch an ninh hàng hải nói trên được thực hiện trên biển Arab vào hôm 9-2. Số vũ khí mới tịch thu được từ con thuyền này là giống với những gì lực lượng của tàu USS Forrest Sherman đã tịch thu từ một con tàu khác trên biển Arab vào hôm 25-11-2019

CENTCOM cũng đã lên tiếng cáo buộc đây là số vũ khí đang trên đường gửi tới cho lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen, điều vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Phiến quân Houthi đã có thể xây dựng được một kho vũ khí lớn dựa vào khả năng sản xuất nội địa, các chuyên gia từ nước ngoài và linh kiện cho các đồng minh cung cấp. Xung đột tại Yemen luôn được nhìn nhận như một cuộc chiến ủy thác giữa Iran và Saudi Arabia.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục