Hải quân Indonesia mua 11 trực thăng Panther, tái lập phi đội chống ngầm

  • 17/09/2015 08:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-9, một quan chức cao cấp hải quân Indonesia cho biết, nước này đã đặt mua 11 chiếc máy bay trực thăng Panther để tái lập phi đội chống ngầm số 100 vốn đã ngừng hoạt động từ cuối những năm 1980.

"Số máy bay trực thăng này sẽ được chuyển giao dần dần với 4 chiếc máy bay trực thăng đầu tiên sẽ được bàn giao trước năm 2017", phát ngôn viên hải quân, Chuẩn Đô đốc M Zainuddin cho biết.

Ngay sau khi các máy bay trực thăng này được bàn giao, phi đội sẽ được đưa vào hoạt động, ông nói và cho biết thêm rằng hợp đồng mua số máy bay trực thăng này đã được chính phủ và nhà sản xuất thông qua.
Trực thăng SA 565 Panther của Eurocopter

Trực thăng SA 565 Panther của Eurocopter

Trực thăng SA 565 Panther của Eurocopter 

Phi đội tác chiến chống ngầm số 100 đã từng được coi là một trong những đơn vị quân đội mạnh nhất trên thế giới trong những năm 1960 của thế kỷ trước.

Máy bay trực thăng Eurocopter SA 565 Panther được thiết kế để thực hiện một loạt hoạt động quân sự bao gồm tiến công, yểm trợ hỏa lực, tác chiến chống ngầm, tác chiến chống tàu mặt nước, tìm kiếm, cứu nạn và sơ tán y tế.

Biến thể hải quân của trực thăng SA 565 Panther hiện đang có trong biên chế  của lực lượng hải quân các nước như các Tiểu vương quốc Arap Thống nhất UAE, Mexico, Trung Quốc, Bulgaria và Pháp.

Ngoài ra, Chuẩn đô đốc Zainuddin còn cho biết thêm rằng hải quân Indonesia đang mong đợi tiếp nhận 6 chiếc tàu ngầm, trong đó có 3 chiếc lớp Chang Bogo và 3 chiếc lớp Kilo. 3 chiếc đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bàn giao trong năm 2017.

Tin cùng chuyên mục