Mỹ và Indonesia khai mạc diễn tập hải quân CARAT 2015

  • 03/08/2015 09:01
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, hải quân Mỹ và Indonesia đã khai mạc cuộc Diễn tập Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) Indonesia 2015 thường niên lần thứ 21.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 10-8 tại khu vực đất liền Surabaya và các vùng biển và không phận trên Biển Java và Bali.

"Mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với hải quân và hải quân đánh bộ Indonesia đã cho phép chúng tôi tăng cường hợp tác song phương và gia tăng sự phức tạp của cuộc Diễn tập CARAT", Chuẩn đô đốc Charlie Williams, Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm 73 của hải quân Mỹ cho biết.

Hơn 1.000 binh lính Mỹ sẽ tham gia Diễn tập CARAT Indonesia 2015 cùng với các đối tác thuộc hải quân và hải quân đánh bộ Indonesia. Cuộc diễn tập sẽ bao gồm các khoa mục đổ bộ, tác chiến đối hạm và chống ngầm; áp mạn, lên tàu, lục soát và bắt giữ (VBSS), huấn luyện lặn và cứu hộ cơ động, tác chiến sông biển, các hoạt động tuần tra, trinh sát hàng hải, diễn tập pháo binh, và diễn tập huấn luyện phóng tên lửa phòng không.
Một tàu chiến Mỹ cùng 2 tàu hải quân Indonesia tham gia Diễn tập CARAT 2012

Một tàu chiến Mỹ cùng 2 tàu hải quân Indonesia tham gia Diễn tập CARAT 2012

Một tàu chiến Mỹ cùng 2 tàu hải quân Indonesia tham gia Diễn tập CARAT 2012

Ngoài ra, binh lính hai nước sẽ trao đổi kinh nghiệm về chiến thuật hải quân trong một loạt các cuộc hội thảo quân sự trên bờ. Nhiều dự án hành động dân sự, bảo dưỡng hàng không, giao lưu thể thao, luật quân sự, hội nghị chuyên đề về tác chiến tàu ngầm cũng nằm trong kế hoạch diễn tập.

Cụ thể, các đơn vị của Mỹ tham gia diễn tập bao gồm, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Preble (DDG 88), tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3), tàu đổ bộ USS Germantown (LSD42), tàu tìm kiếm, cứu nạn USNS Safeguard (T-ARS 50), một chiếc máy bay chống ngầm P-3C Orion, Tiểu đoàn xây dựng  hải quân cơ động (NMCB) số 5, Cụm tác chiến sông biển (CRG) số 1, lực lượng hải quân đánh bộ thuộc Lữ đoàn hải quân đánh bộ viễn chinh số 3.

Indonesia đã bắt đầu tham gia vào loạt cuộc diễn tập CARAT kể từ năm 1995 và Diễn tập CARAT Indonesia là một phần của một loạt cuộc diễn tập song phương của hải quân Mỹ với 9 đối tác hải quân ở Nam và Đông Nam Á, gồm Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Đông Timor và Thái Lan, nhằm giải quyết những ưu tiên an ninh hàng hải chung, tăng cường quan hệ hợp tác hàng hải và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia. 

Theo Navy.mil

Tin cùng chuyên mục