Hải quân Bồ Đào Nha “dong” tàu Nga trên biển

  • 06/11/2014 16:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Bồ Đào Nha vừa cho hay, một tàu hải quân của họ đã theo sát để “hộ tống” một chiếc tàu nghiên cứu đại dương của Nga di chuyển từ vùng kinh tế biển Bồ Đào Nha.

Vụ việc trên xảy ra vào sớm hôm thứ Tư (5/11).  Được biết, tàu của Nga ở vùng biển quốc tế, cách 12 hải lý (22km) so với bờ biển.

Chiếc tàu hộ tống Bồ Đào Nha xuất phát từ cảng phía nam Faro đã chặn tàu Nga và “dong” chiếc tàu này không xâm phạm hải quận của họ.
Một chiếc tàu thuộc biên chế Hải quân Bồ Đào Nha

Một chiếc tàu thuộc biên chế Hải quân Bồ Đào Nha

Một chiếc tàu thuộc biên chế Hải quân Bồ Đào Nha

Thông tin do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bồ Đào Nha Jose Pedro Aguiar-Branco cung cấp khi ông phát biểu tại Lithuania, nơi Lisbon dẫn đầu sứ mệnh tuần tra không trung của NATO.

Vụ việc trên đã tiếp nối những căng thẳng giữa Nga và NATO, khi hồi tuần trước, máy bay chiến đấu F-16 của Bồ Đào Nha đã theo dõi máy bay chiến đấu của Nga trên biển Baltic.

Đại diện NATO nói rằng Nga đã tăng cường các chuyến bay quân sự trong không phận quốc tế gần với biên giới của các thành viên NATO. Một cặp máy bay ném bom Tu-95 của Nga đã “nhăm nhe” tiến sát Bồ Đào Nha ở không phận quốc tế trước khi quay trở về phía bắc Nga.

Ngoài ra, NATO cáo buộc Nga cung cấp vũ khí hạng nặng cho lực lượng phiến quân ở đông Ukraine và gửi các chiến binh “tình nguyện” tham chiến. Trong khi đó, Moscow bác bỏ các cáo buộc.

Trước đó, Nga cũng bị cho là đưa một chiếc tàu ngầm thâm nhập vào vùng biển gần thủ đô Stockholm của Thụy Điển, dẫn tới một cuộc tìm kiếm quy mô lớn của Thụy Điện trong vài ngày song không tìm ra điều gì.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục